ลูกหัวแบน มาก

คือลูกเราคลอด6เดือนค่ะ นอน รพ.รวมๆ3เดือน อยู่โรงพยาบาลเขานอนหงายตลอด นอนนี้8เดือนกว่าหัวแบนมากเลย ทุกวันนี้นอนตะแคงแต่เหมือนมันไม่ทันแล้ว ตัวเราไม่คิดอะไรแต่พอคนทักเยอะๆเราก็ขี้เกียจตอบว่าลูกเราคลอดก่อนกำหนด ทำไงดีคะมันน่าเกลียดมากเลยหรอคะ

ลูกหัวแบน มาก
16 ตอบกลับ

ของบ้านนี้ลูกก็ไม่ชอบนอนตะแคงค่ะ จับนอนตะแคงทีไร พลิกกลับมานอนหงายตลอด จนหัวเกือบแบน มีแต่คนทักเลี้ยงลูกหัวไม่สวย เราว่าเราโฟกัสที่ลูกเรานอนสบายตัวดีกว่าค่ะ เลยปล่อยให้เขานอนที่เขาสบายตัวดีกว่าขี้ปากชาวบ้านค่ะ

บ้านนี้ 6 เดือน หัวแบนเหมือนกันค่ะ ลูกชอบนอนหงาย นอนคว่ำเขานอนไม่เป็นและไม่นอนเลยตั้งแต่เกิด ให้นอนตะแคงก็นอนแป๊ปเดียวก็นอนหงายเหมือนเดิม จนแม่ปลงแล้ว ขอให้เขาแข็งแรงไม่เป็นอะไรก็พอใจแล้วค่ะแม่

ลองให้ลูกนอนคว่ำดูนะคะแม่ เผื่อช่วยได้อีกแรงนึง แต่คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ขอแค่ลูกเราสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี อย่างอื่นจะเป็นยังไงมันสำคัญน้อยกว่า สู้ๆนะคะแม่

4y ago

น้องไม่เคยรอนคว่ำเลยค่ะจะร้อง แต่นอนตะแคงตลอด ที่แรกก็ไม่คิดอะไรแต่คนทักเยอะเลยกังวล

บ้านนี้หัวเบี้ยวเลยค่ะแม่ชอบเอาน้องนอนเข้าเต้าข้างเดียว ตอนแรกกังวลมาก ตอนนี้หายแล้วค่ะหัวกลมปกติ ตอนนี้น้อง6ขวบแล้ว

4y ago

ให้นอนตะเเคงอีกข้างค่ะทำเรื่อยๆหายเองหัวเด็กยังอ่อน

คุณแม่อย่าพึ่งท้อค่ะเอาน้องนอนตะเเคงสลับซ้ายขวาเดี๋ยวก็ดีขึ้นคะทำทุกๆวันนะคะ ดีขึ้นแน่นอนค่ะ

ปรึกษาแพทย์ปลอดภัยกว่าค่ะ อย่าบีบหัวหลังอาบน้ำนะคะหัวลูกอาจจะยังอ่อนค่ะ อันตราย

จับนอนตะแคงบ่อยๆเดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ ถ้าเค้าติดนอนหงายก็อาจต้องใช้หมอนหลุมช่วย

เอาหมอนหัวทุยให้น้องนอน อาจจะไม่ทุยแล้ว แต่ก้จะไม่แบนไปกว่านี้นะคะ

ไม่น่าเกลียดหรอกค่ะแม่ แค่น้องแข็งแรง ไม่เจ็บ ไม่ป่วย ก็พอแล้วค่ะ

ก็นอนตะแคงไปเรื่อยๆค่ะทันค่ะบางคนกระหม่อมยังบางอยู่เลยค่ะ