ลูก4เดือน กินกาแฟได้ไหม?

คือลูกเรา4เดือนเเล้ว เเต่ชอบตื่นตอนตี3ตี4 เเม่ทำงาน7โมงเช้าทุกวัน ถ้าจะไม่พึ่งกาแฟเลยก็ไม่ไหวค่ะ เเต่ก็คือปั๊มนมออกหลังจากทานไปได้ 2ชม.ค่ะ และปั๊มอีกทีช่วงบ่ายโมง(8โมงเช้า-4โมงเย็นลูกทานนมเสริมค่ะ) ทานน้ำวันละ3ลิตรเกือบ4ลิตรทุกวัน แบบนี้จะอันตรายกับลูกไหมคะ แอบหวั่นๆเหมือนกัน

2 ตอบกลับ

ทานได้ปกติ ไม่จำเป็นต้องปั๊มนมทิ้งค่ะ

2y ago

ไม่ควรกินคาเฟอีนเกิน300mg./วันค่ะ กินแล้วสังเกตอาการลูก ว่าปกติไหม เช่นลูกไม่ยอมนอนหรือเปล่า