พี่ๆๆคะเด็กต้องเริ่มพูดหรือฟันเกิดสักประมาณกี่เดือนคะ #ของหนูฟันคือเกิดช้ามากพุดก็น้อย ควรทำยังไงคะ

คือลุกพี่สาวเริ่มพูดตั้งแต่4เดือนคือกลัวน้องเป็นคนไม่ค่อยแสดงออกอ่ะคะ

พี่ๆๆคะเด็กต้องเริ่มพูดหรือฟันเกิดสักประมาณกี่เดือนคะ
#ของหนูฟันคือเกิดช้ามากพุดก็น้อย
ควรทำยังไงคะ
1 ตอบกลับ

ฟันบางคนมาตั้งแต่เกิด บางคน หลังขวบก็มี บ้านนี้มา 9 เดือน ส่วนพัฒนาการต่างๆ ไม่ต้องไปเปรียบเทียบค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน