พะอืดพะอม แต่ไม่เคยอ้วก ท้อง8สัปดาห์

คือมีอาการ หิวข้าว บางวันเจ็บกรดไหลย้อน แต่พอกินลงไป กินได้น้อยเหมือนอิ่มมาแล้ว แล้วรู้สึกพะอืดพะอม แต่ก็ไม่เคยอ้วกออกมา รู้สึกแน่นๆไม่สบายในร่างกาย แบบนี้เกิดจากอะไรบ้างคะ ทรมานจังเลยยยย #ขอบคุณคำตอบจากทุกคนค่ะ

8 ตอบกลับ

ทานข้าวแบบแบ่งเป็นมื้อเล็กๆค่ะ หลายๆมื้อ จะช่วยลดอ่การแน่นได้ บางทีอาจรู้สึกหายใจไม่เต็มปอด อึดอัดที่กลางอก แต่ไม่ถึงขั้นแสบร้อน อาจเพราะพอท้องทำให้เราหิวมากขึ้น กินเยอะขึ้น แต่พอทานก็จะรู้สึกแน่น อาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อน ทำให้รู้สึกอึดอัด ลองทานกาวิสคอนดูค่ะ ปลอดภัยสำหรับคนท้อง ช่วยได้ค่ะ ปล. ถ้าหิวอย่าปล่อยให้หิวนะคะ แต่เน้นทานน้อย แต่บ่อยๆ ถ้าพะอืดพะอมมากๆ จิบพวกน้ำผึ้งมะนาว เย็นๆ หรือบางคนก็น้ำขิงอุ่นๆ ก็ช่วยได้ค่ะ เพราะตอนนี้ก็เป็นอาการนี้อยู่ค่ะ เป็นตั้งแต่ 6-7 วีค จนตอนนี้ 9 วีคยังเป็นอยู่ค่ะ

9mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่ จะลองทำตามดูนะคะ 💓

ตอน 8 สัปดาห์ ก็เป็นแบบนี้ค่ะ พอ 10 สัปดาห์ อ้วกจริงจัง มาเลยค่ะ ห้ามปล่อยให้ท้องว่าง ต้องทานบ่อยๆค่ะ

9mo ago

สัมผัสได้ถึงความทรมานแล้วค่ะตอนนี้😂

เราแพ้ท้องก็พะอืดพะอมอย่างเดียวค่ะ ขนาดล้วงคอก็ไม่อ้วก รำคาญอ่ะแม่ จะออก ๆ ก็ไม่ออก มีแต่ลม 😂

9mo ago

มันแน่นไปหมดดดเลยแม่ 🥹 หิวข้าวก็หิว55555 แต่ดันมาพะอืดพะอมส่ะงั้น

เป็นเหมือนกันค่ะ แน่นไปหมดเลย ไม่สบายตัวเลยค่ะ เหมือนมีอะไรติดที่คออยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ🥺 7W

9mo ago

ใช่ค่ะ แล้วดันไม่ออกส่ะด้วย ทรมานไปอีก

เปนเมิ้ลกันค่ะแม่ ตอนนี้จะเข้า 9 วิคแล้วค่ะ หิว พอกินได้นิดเด้วก้ออิ่ม ก้อคลื้นใส้✌️😭

9mo ago

มันน่าน้อยใจจริงๆนะแม่ หิวมากแต่กินไม่ได้ 🥹

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ กินของเปรี้ยวก็แล้ว ก็พะอืดพะอม

9mo ago

จริงค่ะ ของเปรี้ยวก็ไม่ช่วย

เหมือนกันเลยคะ กินได้นิดเดียวเเล้วก็อ้วก

9mo ago

แต่นี่ไม่อ้วกเลยแม่ ติดอยู่ที่คอ ทรมานสุดๆ

เปนเหมือนกันเลยค่ะ