อยากระบายคะ

คือมีมนุษย์ป้าคนนึ่งเห็นเราซื้อผักซื้อนมมาไว้กินคะ..เค้าบอกกับเราว่า ท้องแรกท้องสาวอย่าไปบำรุงเยอะ..เดี๋ยวลูกจะตัวตัวใหญ่ทำให้คลอดยาก!!! เอ้าแบบนี้ก้อได้หรอ?? แต่เราก้ไม่สนใจนะค่ะซื้อกินเหมือนเดิม เราคิดแค่ว่าให้ลูกเราได้กินของที่มีประโยชน์เค้าจะได้ออกมาแข็งแรงแค่นั้นพอ... ???

11 ตอบกลับ

เราเป็นคนนึงค่ะ ที่หมอบอกว่าอย่าบำรุงเยอะ งดน้ำหวาน เดี๋ยวไม่งั้นจะคลอดยาก บางทีป้าแกพูดแกก็มีเหตุผลค่ะ เนื่องจากคุณแม่ท้องแรกด้วย ถ้าเด็กตัวใหญ่ เชิงกรานเล็ก อาจจะทำให้คลอดยาก หรือคลอดไม่ได้ อาจจะต้องผ่า ตอนหลังเราเลยบำรุงแต่พอดี นมวันละ2กล่อง เช้า เย็น งดพวกของหวาน ข้าวขาวเปลี่ยนเป็นข้าวกล้องหรือไรท์เบอรี่ค่ะ ที่สำคัญ ท้องไม่ผูก เ้วยค่ะ

5y ago

เห็นด้วยจ้า

บำรุงเยอะก็ดีค่ะ แต่ที่ป้าพูดก็ไม่ผิด คนโบราณเขาว่า"ใหญ่ข้างนอก ดีกว่าแม่จะได้ไม่ทรมาณ" ให้คิดซ่ะว่าป้าแกหวังดีค่ะ แต่ถ้าคิดว่าป้าแกไม่รู้เรื่องก็ปล่อยๆแกไปอย่าใสใจ เรารักลูก เราก็อยากให้ลูกเราแข็งแรงเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ..😊

บางทีป้าอาจจะเจอประสบการณ์นั้นมาแล้วค่ะ เลยเป็นห่วงและอยากเตือนเรา แต่ถ้ามันขัดต่อใจเราก็อย่าไปสนใจค่ะ คิดบวกไว้ค่ะ ลูกจะได้มีความสุขไปด้วย 😘

บ้านอื่นเค้าคลอดกันได้เยอะแยะไปค่ะ ขอให้ลูกแข็งแรงน้ำหนักตามเกณฑ์คนเป็นแม่ก็มีความสุขแล้วค่ะ😊

เอาอีป้า จะให้ออกมาขาดสารอาหารหลอนี้มันยุคไหนแล้ว หอดเก่งโว๊ยยยยตัวใหญ่ก็ผ่าได้ จะบ้า

บำำรุงแหละค่ะดีแล้ว คลอดยากคลอดง่ายมันแล้วแต่ตัวบุคคลค่ะ บำรุงเยอะๆเลยค่ะแม่ เพื่อลูก

บอกป้าไปเลยค่ะหัดกินอาหารที่มีประโยชน์บ้างจะได้ไม่ต้องคิดแบบนี้555

5y ago

โอ้วว.. สุดเลย555

โบราณเขาไม่มีผ่าคลอดค่ะ สมัยนี้ถ้าตัวใหญ่เกินก็ผ่าได้จ้า

แนะนำให้หลีกเลี่ยงมนุดป้าคนนี้แทนค่า

มีปากก็พูดไปเรื่อยนะป้า