ลูกอายุ 9เดือนไม่ยอมกินนม ขอคำปรึกษาด้วยจ้า

คือมีปัญหา พอดีลูกอายุ9เดือน 5วันค่ะ ไม่ยอมกินนมมา3-4วันเเล้ว อมนิดๆเเล้วทิ้งขวดเลย อมอีกก็ทิ้ง เเต่ขวดน้ำกินนะคะ น้องกินเอนฟาเเลค A+ สูตร1ค่ะ เเรกเกิด-4เดือนกว่ากินดีค่ะ 4ออนซ์ วันละ6-7ขวด พอ5 เดือนกลางคืนเริ่มนอนเยอะ กินให้อยู่ 4ออนซ์3ขวดกลางคืน กลางวัน4ออนซ์ อีก2ขวด จนเข้าเดือนที่ 8 ห่างเหลือกลางคืน2-3ขวด กลางวัน 1ขวด น้องตัวเล็กด้วยค่ะ จะเกี่ยวกะฟันขึ้นมั้ยคะเเล้วไม่กินนม 8เดือนฟันขึ้นล่าง2 พอ8เดือน20วันเกิดบนอีก4พร้อมกันเลยค่ะ ถ้าไม่เกี่ยวกับฟัน เราควรเปลี่ยนนมมั้ยคะ เด็กเขาจะรู้จักการเบื่อนมหรือป่าวคะ ลูกผอม ตัวเล็กก็หนักใจเเล้ว เจอลูกไม่กินนมอีกกลุ้มเพิ่ม ขอคำปรึกษาด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

ปกติของเด็กไหมคะแม่ บ้านนี้เข้าเต้าล้วน บางทีก็ไม่อยากจะกิน แม่ยัดเยียดให้ก็ยังส่ายหน้าหนี แต่พอจะกินก็แบบเหมือนหิวมาก แล้วอาหารเสริมน้องกินเก่งไหมคะแม่

4y ago

👍👍