ทำไมต้องเอาเข็มกลัด มากลัดเสื้อผ้าต้องท้อง

คือมีข้อสงสัยบางทีเห็นแม่ๆทั่วไปเอาเข็มกลัดมากลัด มันเป็นความเชื่อหรือเปล่า แม่นี้กลัดบ้างไม่กลัดบ้าง

25 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่เกี่ยวกับความเชื่อค่ะ กลัดเพื่อให้คนรู้ว่าท้องตอนที่ท้องยังไม่ออก

บ้านนี้ติดค่ะ เพื่อให้คนรอบข้างรู้ว่าเราท้องเค้าจะใด้ระวังมากขึ้นค่ะ

ตอนแรกก็ไม่ติดเหมือนกันค่ะ ติดตอนท้อง 2เดือนกว่าๆ คนชอบทักว่าอ้วน555

4y ago

ตอนนี้ 4 เดือน ท้องไม่ออกเลยค่ะ เเต่เป็นคนเนื้อเยอะ ไขมันเยอะ แฟนเลยบอกติดเถอะ ให้คนรู้ว่าเราท้อง

เป็นความเชื่อค่ะแม่ บ้านนี้ลางทีก็ไม่ได้นิดค่ะ ลืมบ้างอะไรบ้าง

เป็นความเชื่อค่ะบ้านนี้สามีบังคับติดเวลาออกไปข้างนอกไกลๆค่ะ

กลัดบ้างไม่กลัดบ้าง ที่กลัดเพราะคนรอบข้างจะได้รู้ว่าท้องคะ

ติดให้คนอื่นรู้ว่าท้องจะได้ไม่ชนเรา และระวังเราครับ

บ้านนี้ติดเพื่อให้คนรู้ว่าท้องจ้า 😊 กันคนมาชนด้วย

มันเป็นความเชื่อคะบ้านนี้39wเเล้วยังไม่เคยกลัดเลยคะ