ขอประสบการคนผ่าคลอดหน่อยจ้า

คือบ้านนี้กลัวคลอดธรรมชาติ กลัวเบ่งเองไม่ได้ ??เลยคิดว่าจะเลือกผ่าคลอดนะคะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้อยากคลอดเองมากแต่หมอให้ผ่าตั้งแต่ท้องแรก ท้อง2-3เลยต้องผ่าไปด้วย หลังผ่าปวดหลังมากจากเป็นคนที่ไม่เคยปวดหลังเลย บล็อคหลังน่าจะมีส่วนทำให้ปวด แถมผ่าคลอดกว่าจะยกของนู่นนี่นั่นได้ก็ใช้เวลาหลายเดือน อึดอัดมากเลยถ้าคลอดเองจะแข็งแรงเร็วกว่า

5y ago

กว่าแผลจะหลายสนิทก็5-6เดือนเลยค่ะ แต่ท้อง2ก็นานกว่าหน่อย ยกของหนักก็ไม่ได้มันเจ็บแปล๊บๆตรงแผลผ่า

คลอดเองดีที่สุด เเผลหายเร็ว ฟื้นตัวเร็วกว่าผ่าท้องออกอีกเยอะ มันจะมีลมเบ่งของมันเองในตัว! เมื่อถึงเวลาเเตก 2-3ที ออก เชื่อเถอะ ✌🏻😉

5y ago

ฉีดยาชาเข็มนึงเเล้วกรีด คุณไม่ต้องกังวนว่าจะเจ็บเเผลที่กรีด!! เพราะเจ็บท้องออกมันมากกว่าเจ็บกรีดบางทีไม่รู้ว่ากรีดเลยด้วยซ้ำ เเล้วหมอจะซ้ำให้อีกเข็มตอนเย็บ ถ้ารู้สึกเจ็บให้บอกหมอตลอดเค้าจะฉีดยาชาให้ตลอดถ้ารู้สึกเจ็บ ปล.สำหรับเคสเรานะ✌🏻✌🏻

คลอดเองดีที่สุด พื้นตัวเร็ว แถมได้รุ้รสชาติความเป็นแม่อย่างลึกซึ่ง ว่าทำไมแม่รักถึงได้รักได้เตือนเราในสิ่งดีและไม่ดี

แต่ถ้าคลอดเองได้แนะนำคลอดเองดีกว่าจ้าเพราะเราเองทั้งคลอดเองทั้งผ่าเลยจ้าส่วนตัวคลอดเองไม่น่ากลัวกว่าที่คิดนะจ้ะ

5y ago

1-2อาทิตย์​แต่ก็ยังเจ็บข้างในอยู่คะ​ แต่ถ้าคลอดเองตามธรรมชาติ1อาทิตย์​ก็หายเจ็บแผลแล้วคะ​ อันนี้ประสบการณ์​ตัวเราเองนะคะ​

คลอดเองดีกว่าค่ะ บ้านนี้ท้องที่3แล้วค่ะ 2ท้องแรกก็คลอดเอง ไม่น่ากลัวค่ะ ฟื้นตัวแรกด้วยค่ะ

คลอดเองเจ็บตอนจะคลอด และเจ็บแผลอีก3-7วันเอง ถ้าผ่า เจ็บเป็นเดือนๆ หน้าท้องก็ยุบช้า

คลอดเองดีกว่าค่ะ ฟื้นตัวเร็ว เจ็บแค่ตอนจะคลอด พอคลอดปุ๊บหายเจ็บทันที

นี่ก้อยากคลอดเอง แต่30วิคแล้วลูกยังไม่กลับหัวเลยคะ

คลอดเองดีกว่าค่ะแผลฝีเย็บก็หายเร็วกว่าแผลผ่าด้วย

บ้านนี้ก็กลัวค่ะ แต่เลือกที่จะคลอดเองมากกว่า

5y ago

กลัวจิงๆคะ😂😂