ลูกทิ้งตัว ดิ้นแด่วๆเวลาง่วง

คือน้อง 8 เดือนเพิ่งมามีพฤติกรรมทิ้งตัวหงายหลัง แล้วก็ถีบขา ดิ้นแด่วๆ ร้องงอแง ตอนแรกแม่ไม่รู้ว่าน้องทำทำไม อยากได้อะไร จนหลายครั้งแม่รู้แล้วว่า น้องทำแบบนี้เพราะน้องง่วง เลยอยากรู้ว่าแบบนี้ปกติไหมคะ บ้านอื่นเป็นกันไหม😅

2 ตอบกลับ

น้องจะปรับพฤติกรรมไปเรื่อยๆค่ะ ถ้าแม่ให้ความสนใจ กับพฤติกรรมแบบนี้ น้องจะเรียนรู้ว่าทำแล้วได้ผล แต่ถ้าแม่เพิกเฉย น้องจะเปลี่ยน แม่ต้องใจเย็นและค่อยคุยกับน้องถึงพฤติกรรมที่เหมาะสม และไม่เหมาะสมค่ะ

11mo ago

ใช่ค่ะแม่ ก่อนหน้านี้ลูกจขพ.ป่วย แม่เลยเอาใจเขาหนักมากเพราะสงสารลูกเห็นลูกป่วยเนอะ แล้วเขาก็เริ่มเปลี่ยนนิสัย แล้วที่บ้านนี่ปู่กับย่าตามใจสุดๆ ร้องแอะเดียวก็ไม่ได้ ต้องมาหยอกมาล่อ แต่ถามว่าหยุดร้องไหมก็ไม่หยุดหรอกค่ะ ส่วนใหญ่เป็นแม่ที่นิ่งและมีแค่แม่ที่เอาเขาลง เขาจะร้องกรี๊ดๆ แม่จะปล่อยเขาร้องไปแล้วทำกิจวัตรเหมือนเดิม เช่นอาบน้ำ ป้อนยา กินข้าว จะไม่มีมาตามใจหรือโอ๋ก่อน เพราะยังไงก็ต้องทำอยู่ดี ทำเสร็จแล้วแม่จะกอดจะโอ๋ทีเดียว เพราะถ้ามัวแต่มาหาวิธีให้เขาหยุดร้องทันทีก็จะไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ

ปกติคะ ถ้าเราไม่สนใจ เขาจะหาทางเพื่อให้เรารุ้คะ😊

11mo ago

ขอบคุณค่ะแม่🙏🏻