ท้องตึงกับท้องแข็งแตกต่างกันอย่างไรขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือท้องชอบแข็งอยู่บ่อยๆและตึงตรงจิมิด้วยน่ะค่ะเวลาท้องแข็งเป็นอันตรายอะไรไหมค่ะไม่มีมูกเลือดไม่ปวดอะไรเลยค่ะ 38+3 ค่ะขอบคุณสำหรับคำตอบนะค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งเกิดจากมดลูกบีบรัดตัว ท้องแข็งทั่วท้องกดไม่ลง ภายใน1ชม.ท้องแข็ง 8-10 ครั้ง ควรไปหาหมอ เพราะจะทำให้เกิดการคลอดได้ แต่อายุครรภ์เยอะแล้วเป็นธรรมดาของการท้องแข็ง แต่ถ้าแข็งถี่ควรไปหาหมอจ้า ถึงจะไม่ได้มีการปวดท้องหรือมีมูกเลือดอะไรก็ตาม บางทีการเจ็บท้องมันก็ไม่จำเป็นต้องมีมูกเลือดทุกคน บางคนก็น้ำเดินเลย มีอาการอย่าใดอย่างหนึ่งก็ไปหาหมอได้เลย ยิ่งท้องแข็งถี่ๆนี่ควรไป

5y ago

ขอบคุณนะค่ะสำหรับคำตอบ🙏🙏🙏