ั้ตั้งครรภ์14w3d ท้องแข็ง

คือท้องจะแข็งๆก้อนๆแบบในรูปค่ะ แต่จะค่อยๆคลายหายไปเอง บางทีลุกเดินก็จะรู้สึกแน่นท้อง หายใจเหนื่อยเลย แม่ๆเคยเป็นมั้ยคะ ว่าถ้ายังเป็นอีกจะรีบไปหาคุณหมอดูค่ะไม่รู้ปกติหรืออันตรายมั้ย

ั้ตั้งครรภ์14w3d ท้องแข็ง
17 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ เป็นตั้งแต่ท้องได้1เดือนตอนนี้6เดือนก็ยังแข็งยุ ตอนท้องแข็งเราจะมีอาการแน่นหน้าอกไปด้วย พอสักแป็บก็หายค่ะ

4y ago

บอกค่ะ หมอบอกปกติ ถามแข็งนานหรือไม่สบายใจก็สั่งให้ไปก่อนวันนัดได้เลยค่ะ

พยายามอย่านอนหงายน่ะค่ะ...ถ้านอนหงายบ่อยๆ ระวังรกติดหลังค่ะ เพื่อนที่ทำงานเป็นค่ะ

4y ago

คลอดก่อนกำหนดค่ะไม่สามารถคลอดเองได้ต้องผ่าคลอด

จะขยับตัวนั่ง ยืน เดินให้ทำ "ช้า"ลงคะ เหนื่อยหรือท้องแข็งให้ "หยุด"และ"พัก"คะ

พยายามอย่านอนหงาย นอนตะแคงค่ะ มดลูกลอยตัวค่ะ

นอนหงายมดลูกลอยตัวค่ะ พยายามนอนตะแคงนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หายใจไม่ออก แน่นไปหมด

นอนตะแกรงน้า จะได้หายใจสะดวกๆด้วยจ้า

มดลูกลอยคัวค่ะเเม่พยายามนอนตะเเคง

เลี่ยงนอนหงาย นอนตะแคงนะคะ

* เลี่ยงการนอนหงายค่ะแม่