ตื่นเต้นและกังวลใจมาก

คือต้องบอกก่อนว่าเราสูญเสียลูกคนแรกไปตอน8วีค เมื่อพ.คปี65 ตกมาปีนี้ก็เลยปล่อยตามธรรมชาติพึ่งมาติดเดือนนี้ ติดแบบไม่รู้ตัวด้วย พึ่งตรวจเจอเมื่อเย็นวันนี้ จะทำยังไงดีคะ เราทานวิตามินทานอาหารเสริมเยอะมาก กลัวจะมีผลข้างเคียง ใครเคยแท้งน้องแล้วติดน้องใหม่บ้างคะ อยากรู้วิธีการดูแลตัวเองค่ะ กังวลใจหน่อยๆ เราไม่มีอาการแพ้ท้องมีแค่หน้ามืดกับอยากทานของรสจัด ตอนนี้น่าจะ4w กว่า ลุ้นมากค่ะ

2 ตอบกลับ

ดูแลตัวก่อนคะ ทานอาหารที่มีประโยช ไม่ยกของหนัก พักให้พอ ทานให้อิ่มคะ ดูแลและสังเกตตัวเอง ถ้ามีอาการผิดปกติที่รุนแรง มีเลือดออกให้รีบไปรพ. และรีบไปฝากครรภ์คะ จะได้ตรวจหาโรค หาผลเสี่ยง และรักษาได้ทัน😊

12mo ago

ขอบคุณมากค่ะ สิ้นเดือนนี้ว่าจะไปตรวจเช็คให้เรียบร้อยเพราะท้องน่าจะยังอ่อนมากก

แม่รีบไปฝากท้องเลยก็ดีนะคะ จะได้รีบบำรุงค่ะ

12mo ago

อะเคค่ะ สิ้นเดือนนี้ว่าจะไปค่ะขอบคุณมากนะคะ🩷