จะอันตรายไหม

คือตั้งแต่ท้องมามีอะไรกับแฟนทุกวัน และหรั่งในบางครั้งก็หรั่งนอก คืออยากทราบว่าจะอันตรายต่อลูกไหมค่ะ เพราะไม่เคยทำแบบนี้เลย ตั้งแต่ท้องแรก#ใครมีประสบการณ์ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

ไม่ค่ะ การมีเพศสัมพันธ์ในท่าที่เหมาะสมและไม่เป็นอันตรายก็จะไม่กระทบต่อเราและลูกในท้องค่ะ แถมช่วยทำให้คลอดง่ายด้วย(ขึ้นแต่ละบุคคลนะคะ) บ้านนี้มีจนใกล้คลอดเลยค่ะ แต่ลำบากหน่อยควรระวังช่วงนั้นนะคะ🥰

3y ago

กลัวลูกจะติดเชื้อค่ะ เลยกังวลหน่อย เพราะไม่เคยค่ะ

สามารถมีได้ค่ะ ในท่าทางที่ไม่รุนแรง และรักษาความสะอาดเป็นพิเศษ บ้านนี้หมอไม่ห้ามค่ะ (แต่ถ้ามีเลือดออกต้องหยุด) ทางที่ดีปรึกษาคุณหมอนะคะ เพราะความเสี่ยง/ภาวะแทรกซ้อนของแต่ละครรภ์ต่างกัน

3y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก็แบบทุกวันจร้า อึดอัดมาก แต่ก็สงสารคุณพ่อ ท้องแรกก็มียันวันคลอดเลย คลอด39วีค ยิ่งใกล้คลอดยิ่งกระตุ้นให้ปากมดลูกเปิดค่ะ

เคยอ่านเจอว่าถึงท้องก็ต้องใส่ถุงยางเพราะถ้าไม่ใส่ถุงยางอาจจะทำให้ช่องคบอดติดเชื้อ แล้วเชื้อก็จะเข้าไปทำอันตรายต่อลูกได้

ในน้ำเชื้อมีสารพรอสตาแกลนดิน มีคุณสมบัติในการทำให้ปากมดลูกเปิด และ เร่งคลอด ถ้าช่วงท้องอ่อน กับใกล้คลอดต้องระวังหน่อยนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ของเราแทบทุกวันยันใกล้คลอดเลยคะ แค่ระวังไม่รุนแรง ตอนนี้ท้อง3แล้วคะ แต่ก้อแลเวแต่ความเสี่ยงของแต่ละคนด้วยนะคะ😁

เรายิ่งทำจน 4 เดือนเลยค่ะ เพราะตอนนั้นยังไม่ตรวจ แต่พอรู้ว่าท้องก็เลิกทำไปเลยเรากะแฟนไม่กล้า😂😂😂

3y ago

นี่ก็กล้าๆกลัวๆเหมือนกันค่ะ

ถ้าไม่มีอาการผิดปกติก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่การหลั่งในจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ และคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

3y ago

ท้องพึ่งอ่อนๆค่ะ เลยกลัว แต่ก็ห้ามไม่ได้ค่ะ อิพ่ออ้อนตลอด

บ้านนี้ยันวันไปคลอดเลยค่ะแม่ ถ้าไม่รุนแรงไม่ฉันตรายค่ะ

ถ้าอายุครรภ์เยอะ ควรเลี่ยงนะค่ะ

3y ago

ท้องพึ่งได้6วีคค่ะ