สอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ

คือตั้งครรภ์ได้ 37w+2d มีอาการปวดท้องเหมือนปวดประจำเดือน แต่ปวดๆหายๆ แบบนี้อันตรายไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

เรียกว่าเจ็บเตือนค่ะ ถ้าเจ็บจะคลอด จะเจ็บถี่ๆอาการประมาณปวดท้องเม็นผสมปวดอึ น้ำเดิน และจะเจ็บเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากครึ่งชั่วโมงเป็นทุก10-5นาทีค่ะ แต่ถ้าน้ำไม่เดินแต่เจ็บถี่ๆ ท้องแข็งบ่อยๆไปหาหมอเลยค่ะ

ดูว่าปวดสม่ำเสมอไหม เริ่มถี่ไหม ถ้าใช่ก็ไป รพ. ค่ะ

4y ago

😊🤗🥰