มีใครคลอดน้องแล้วน้ำหนักลดไหมค่ะ

คือตอนนี้ไกล้คลอดแล้ว แต่น้ำหนักขึ้นเยอะมาก ก่อนท้อง หนัก 52 ตอนนี้ 38+4 น้ำหนัก70 แล้วค่ะ อยากทราบแม่ๆท่านอื่นคลอดน้องแล้วน้ำหนักลดกันบ้างไหม ลดเยอะไหมค่ะ แล้วมีวิธีลดยังงบ้างค่ะ กังวนอยู่ว่าจะลดยาก

1 ตอบกลับ

ลดยากหรือง่ายขึ้นอยู่กับพฤติกรรมหลังคลอดด้วยค่ะ ควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย ทานอาหารเน้นสารอาหาร ไม่เน้นปริมาณ งด/ลด หวานมันเค็ม ปั๊มนม/ให้นมลูกมากๆ แต่เราเห็นส่วนใหญ่ไม่มีวินัย ปีสองปีสามปีก็ไม่ลงคะ ส่วนตัวเราขึ้นมา 13 โล ลงหมดภายใน 1 เดือนค่ะ