ท้องไม่พร้อมทำไงดี

คือตอนนี้เราต้องได้ประมาณ5เกือบ6สัปดาห์ มั้งเราและแฟนคือไม่พร้อมจะมีน้อง แฟนเราเลยจะยาให้กินพร้อมกับยาสอด เราควรทำไงดีเราเอ็นดูเด็กเพราะเด็กไม่ได้ทำไรผิด

128 ตอบกลับ

เราก็ท้องไม่พร้อมค่ะ อายุ17ปี ท้องได้ 6สัปดาห์แล้ว แต่ไม่เอาออกค่ะ ถึงไม่พร้อมแต่ก็รักแล้วก็ดูแลตัวเองมาก เก็บเงินรัวๆเลยจ้าเก็บเงินเองเลี้ยงเองไม่เดือนร้อนพ่อแม่ถ้าเราดูแลตัวเองได้เค้าก็คงแค่โกรธตอนแรกแต่ถ้าเราทำไห้เค้าเห็นเค้าก็คงเชื่อในตัวเราค่ะ ตอนนี้ไปฝากครรภ์มาแล้ว แต่คนที่บ้านยังไม่รู้ค่ะ รู้แต่แฟนกับเรา พึ่งตรวจเจอ3วันเอง คิดดีๆนะค่ะจะทำไร

ตอนนี่ท้องก็ไม่มีอะไรพร้อมแฟนก็ไม่พร้อมที่จะมีแต่เขาบอกว่าจะดูแลลูกกับเราให้ดีที่สุดแต่ฝั่งแม่กะยายและคนทั้งคนครอบครัวบอกให้เอาออกคือพูดใส่หูทุกวันแต่เราก็ไม่เราใจเข็งสุด ทุกวันนี้ติดหลานหนักมากแม่เราจนอยากจะเอาไปเลี้ยง. คิดดีๆค่ะ1ชีวิตคือลูกที่จะอยู่กะเราไปจนแก่กับ1ชีวิตที่เป็นผัวทั้งๆที่เราก็ไม่รู้ว่ามันจะทิ้งเราไปมีคนอื่นไหม สู้ๆนะคะ

ปรึกษากันดีๆ แล้วก็ปรึกษาหมอนะคะ แนะนำว่าอย่าทำอะไรเอง อันตรายต่อทารกในครรภ์และตัวคุณแม่เอง ปรึกษาหมอดูนะคะ ท้องไม่พร้อมเขาให้คำแนะนำได้ค่ะ เกิดขึ้นแล้วก็ตั้งสติช่วยกันหาทางแก้น้อ อย่ามัวแต่ว่ากันโทษกันนะคะ อย่างน้อยๆครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นบทเรียนสอนใจ ในการใช้ชีวิตต่อๆไป เป็นกำลังใจให้ขอให้พบทางสว่างนะคะ

ไม่พร้อมทำไหมไม่คุม..งงมาก..คนทั้งคนคุณจะฆ่าลงคอเหรอคะ...บาปกรรม..น้องนอนอยู่ดีๆก็ต้องโดนทำร้ายเป็นคุณบ้างจะโกรธไหม..อย่าทำบาปเลย..ผู้ชายที่สักแต่ว่าเอาแต่ไม่คิดรับผิดชอบ..ยังจะคบต่อก็ตามใจเถอะคะอนาคตยังอีกนาน..บอกตรงๆโกรธที่จะทำร้ายเด็กเลยพิมพ์ยาว...เพราะเรากว่าจะได้น้องนานมาก...แท้งหลายรอบ..😡😡😡

แล้วเเต่แม่นะค่ะ...ถ้าเเม่คิดว่าการที่แม่เป็นชิงเกอร์มันเเล้วคนอื่นใ่ม่เดือดร้อนรึถ้าคิดว่าพร้อมที่จะเป็นแม่คน ก็อย่าเอาน้องออกเลยค่ะ เเต่ถ้าใม่พร้อมน้องเกิดมาเลี้ยงใม่ได้ไม่รอดแล้วคนที่ต้องแบกรับหน้าที่แทนคือแม่เราก็คิดูนะค่ะว่าต้องทำไง เราเคยพลาดมาเเล้ว ใม่อยากให้คนอื่นมาพลาดเหมือนเรา

คุยกับทางบ้านดีกว่านะคะ เราเองก็ท้องไม่พร้อมแต่โชคดีที่แฟนเรารับผิดชอบ เราก็ไปปรึกษาครอบครัวเรา เขาอาจจะว่าบ้างแต่เขาพร้อมที่ซัพพอร์ตเราตลอด คนในครอบครัวจะเป็นยังไงหรือเกิดอะไรขึ้นเขาก็พร้อมช่วยเหลือตลอดแหละค่ะ อย่าเอาน้องออกเลยเขาไม่ได้ผิดอะไร ปัญหาแบบนี้ปรึกษาที่บ้านจะดีที่สุดค่ะ

เอาจริงๆน่ะค่ะ พวกคำถามเกี่ยวกับเอาเด็กออกไม่น่าจะเป็นคำถามในกลุ่มแบบนี้เลย. ถ้าเป็นเราน่ะค่ะ เราจะไม่ถามเลยเราจะเลือกลูกของเราแล้วถีบหัวผู้ชายทิ้งไปเลยค่ะ. แค่มันบอกให้คุณกินยาสอดยา มันก็ไม่ใช่ความคิดคนแล้วค่ะ แล้วคุณยังอยากจะอยู่กับผู้ชายที่ความคิดแบบนี้หรอค่ะ ฝากไว้ให้คิดค่ะ

ลองคิดดูดีๆนะคะ เค้าไม่ได้ผิดอะไร ถ้ามันผิดก็ผิดที่เราเองไม่ป้องกันตั้งแต่แรก นี่ก็ท้องไม่พร้อมเหมือนกันขนาดกินยาคุมก็ยังพลาดได้ แต่เราสงสารเค้าเค้าไม่ผิดที่อยากมาเกิดกับเราแค่มาผิดเวลาแค่นั้นเอง ลองปรึกษาครอบครัวดูนะคะ จะกินยาขับเลือดหรือสอดมันอันตรายทั้งนั้นเลย บาปด้วยค่ะ

การทำร้ายเด็กด้วยการอ้างของพ่อแม่ว่าไม่พร้อมอาจจะไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาที่ถูกต้องที่สุดนะคะ หากทราบดีอยู่แล้วว่าไม่พร้อมจะมีลูกควรป้องกันตั้งแต่การมีเพศสัมพันธ์ เบื้องต้นแนะนำให้ปรึกษาคนในครอบครัวก่อนตัดสินใจกันเองจะดีที่สุดค่ะ เป็นกำลังใจให้ทั้งคุณพ่อและคุณแม่มือใหม่นะคะ

ถ้ามันออกง่ายขนาดนั้น พวกเด็กที่ไม่พร้อมคงไม่ต้องมาเลี้ยงลูกหรอกค่ะ อย่าคิดที่จะทำเลยนะคะ แฟนคุณอาจจะไม่ได้เสียแค่ลูกไปแต่อาจจะเสียคุณไปด้วยก็ได้ คุณรู้ไหมว่ามันอัตรายแค่ไหน ทำไมแฟนคุณถึงคิดได้แค่นี้ ความเป็นผู้ชายอยู่ไหน ? แล้วคุณยังกล้าที่จะใช้ชีวิตร่วมกับเขาอยู่หรอคะ