สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือตอนนี้อายุครรภ์เรา 32+3 w คนแก่ชอบบอกว่าเดินเยอะๆหน่อย เราก็เลยลองเดินไปกดน้ำกับแฟนไปกลับน่าจะประมาณเกือบ 600 เมตร กลับมาถึงบ้านเรารู้สึกว่าท้องแข็ง เหนื่อยมาก ปวดแถวๆก้นแบบนี้ปกติไหมคะ อายุครรภ์ขนาดนี้ควรเดินเยอะไหม

3 ตอบกลับ

คนแก่ที่บ้านก็ชอบบอกแบบนี้ เค้าคิดว่าถ้าเดินเยอะๆจะคลอดง่าย แต่หมอกับบอกว่าอย่าเดินมากเพราะจะทำให้ท้องแข็งซึ่งไม่ดี เราเชื่อหมอนะ เอาแค่ตัวเองไหว

5y ago

จริงๆค่ะบางทีก็อยากพาคนแก่ไปฟังหมอบ้าง มีแต่บอกให้เดินเยอะๆซึ่งเราว่าอายุครรภ์ขนาดนี้มันเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดมากๆเลย เราเองก็เชื่อหมอแต่พอบอกเขาก็จะว่าเชื่ออะไรหมอมันเคยมีลูกไหมฉันมีมาตั้งเยอะไม่เห็นเป็นอะไรเลย

เดินบ้าง นั่งบ้าง จะได้ไม่ปวดตัวเวลาท้องแก่ ออกกำลังกายเบาๆเอาตามที่ร่างกายไหวค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

บ้านนี้เดินสลับนั่งค่ะ เดินมากไม่ไหว เล่นโยคะเบาๆก้อช่วยให้คลอดง่ายน่ะค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ บ้านนี้ถ้านั่งนานๆจะหายใจลำบากมากค่ะ ก็เลยจะได้แค่นอนกับลุกเดิน