อยากถามแม่ๆคะ

คือตอนนี้หนูคลอดลูกวันที่5กุมภาจนน้องได้14วันคะน้องคลอดก่อนกำหนดนะคะ31+1คะ คือถ้าเราจะขอหมอกลับไปอยู่บ้านแล้วฝากน้องไว้กับหมอได้มัยคะคือหนูไม่มีตังจ่ายค่าโรงบาลแล้วคะหนูอยากจะขอกลับไปอยู่ที่บ้านหมอเค้าจะอานุญานเรามัยคะหรือต้องทำไงถึงจะได้กลับบ้านคะ??หนูคิดมากเลยคะ

อยากถามแม่ๆคะ
79 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องก็เข้าตู้อบคลอดตอน34+1​ แม่ปั๊มนมไปส่งพอได้เยอะคุณ​หมอก้ออณุญาติให้แม่กลับบ้านก่อน น้องยุตู้อบครึ่งเดือน

4y ago

แต่ต้องปั๊มนมมาส่งลูกทุก2-3วัน

ปกติแล้วแม่ไม่เปนอะไรเขาก้อไม่คิดตังยุแล้วนะค่ะส่วนน้องเองบัตรสามสิบบาทน่าจะใช้ได้แล้วอดทนนะค่ะลุกต้องการแม่

ทำได้นะคะ แม่บ้านนี้ก็กลับมาอยู่บ้านเลยพอถึงกำหนดให้ออกจากโรงบาล แล้วก็มาหาลูกทุกๆวันปั้มนมมาให้น้องทุกวันค่ะ

น่าจะได้นะคะถ้าแม่แข็งแรงแล้ว แต่น้องต้องอบต่อใช่ไหมคะ แม่ต้องปั๊มนมมาส่งน้องที่โรงพยาบาลนะคะเท่าที่เคยเป็นมาคะ

4y ago

คะหมอเค้าก้ยังไม่ไห้กลับคะคุยแล้วคะ

ปกติแม่แข็งแรงแล้วหมอให้กลับเลยคะ แค่ปั๊มนมส่งให้ลูกแค่นั้นเองยังไงอม่ลองปรึกษาหมอนะคะ #ร.พ.รัฐบาล

ขอให้น้องแข็งแรงไวๆนะคะ ปกติได้นะคะหมอจะให้คุณแม่กลับย้านได้แล้วคอยปั๊มนมมาให้ลูกที่โรงพยาบาลคะ

ปรึกษากับคุณหมอตรงๆเลยคะแม่ มีทางออกอยู่แล้วคะ ระหว่างนี้แม่ต้องพักผ่อนเยอะๆเพื่อให้แม่แข็งแรงนะคะ

4y ago

แม่แข็งแรงมากแล้วคะเหลือแต่ลูกคะ

ปรึกษาทางโรงพยาบาลเลยค่ะถ้าโรงพยาบาลรัฐมีสังคมสงเคราะห์ช่วยเต็มที่ค่ะควักเท่าที่ไหว

ลองบอกคุณหมอไปตรงๆซิค่ะ เชื่อว่าคุณหมอน่าจะพอมีทางออกที่ดีให้ได้ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ทำบัตรทองสิค่ะ อย่าเอาน้องกลับบ้านเลยค่ะอยู่กับหมอรึพยาบาลดีสุดค่ะแม่