สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ปกติใกล้คลอดหมอจะอัลตราซาวด์อีกไหมคะ

คือตอนนี้ท้องได้ 36w+5d แล้ว หมอนัดอีกทีตอน 37 +5 w หมอจะอัลตราซาวด์ดูน้องอีกไหมคะ เพราะรอบที่แล้วนึกว่าคุณหมอจะอัลตราซาวด์ตอนใกล้คลอดให้แต่คุณหมอไม่ได้อัลตราซาวด์นะคะ เลยอยากรู้ว่าปกติใกล้ๆคลอด คุณหมอจำเป็นต้องอัลตราซาวด์ไหมคะ อัลตราซาวด์ล่าสุดตอน 28 w แล้วค่ะ ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่ได้อัลตราซาวด์อีกเลย กังวลเรื่องน้องจะไม่กลับหัวและ นน ตัวน้องนะคะ ถ้าคุณไม่อัลตราซาวด์เราขออัลตราซาวด์เองได้ใช่ไหมคะ รบกวนบอกทีคะ พอดีท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

ของพี่เราอัลฯก่อนคลอดอีกรอบเพื่อดูว่าเด็กจะอยู่ในท่าไหน และควรใช้วิธีคลอดแบบใดค่ะ แต่ไม่ทราบว่าจะเป็นเหมือนกันทุกทีรึเปล่านะคะ