คลอดธรรมชาติเป็นอย่างไรบ้างคะ

คือตอนนี้ท้องได้35wแล้วค่ะ ก็แอบกังวลเรื่องคลอดลูกค่ะ อยากถามแม่ๆว่าประสบการณ์คลอดลูกแบบธรรมชาติเป็นอย่างไรบ้างคะ พอดีแม่บ้านนี้เป็นคนขี้กลัวมากๆค่ะ😂 ขอบคุณค่ะ🙏

1 ตอบกลับ

บ้านนี้น้ำคร่ำแตกตอน 4 โมงเย็นค่ะ อาบน้ำแต่งตัวถึงโรงบาลประมาณทุ่มครึ่ง ปากมดลูกเปิดได้ 3 เซนแล้ว แต่ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ไปปวดท้องตอนปากมดลูกเปิดได้ 8 เซนค่ะ (ปวดแบบเข้ากระดูกเลยค่ะ ปวดตรงบั้นท้ายขึ้นไปหากระดูกสันหลัง แนะนำให้ฝึกจังหวะหายไว้ก็ดีค่ะ ช่วยได้เยอะพอสมควร) 23:12 น. ของวันนั้นก็คลอดเลยจ้า พอน้องออกมา ความเจ็บปวดทั้งหมดก็หายไปเลยค่ะ จากนั้นก็ให้ลูกเข้าเต้าแล้วก็นอนพักสักแปป แล้วก็เดินไปขึ้นรถเข็นไปห้องพักฟื้นแบบชิวๆเลยค่ะ ส่วนแผลฝีเย็บก็ไม่เจ็บมากค่ะ เจ็บแบบจี๊ดๆพอให้รำคาญและทำอะไรไม่ค่อยสะดวกค่ะ

3y ago

ก็ยังแอบกลัวนิดๆค่ะ😂