สอบถาม หน่อย คะท้องแรก

คือตอนนี้ท้องใด้23วีคคะแต่มีน้ำนมไหลออกมาแล้วเป็นไรไหมคะ

18 ตอบกลับ

อย่าบีบ อย่าคั้นเต้านะคะ ปล่อยให้ไหลตามธรรมชาต เวลาหาหมอก็แจ้งหมอด้วยค่ะ เค้าจะได้ซาวดูรก ว่าเกาะแน่นดีอยู่มั้ย อาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ แต่ก็ไม่น่ากลัวจนเกินไปค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ ของเราก็มาไว คุณหมอแนะนำว่าถ้าน้ำนมมาไว ให้ระวังเรื่องการทานอาหารโดยเฉพาะพวกแป้ง น้ำตาล ค่ะ เพราะอาจมีภาวะเบาหวานระหบว่างท้องได้ถ้าไม่คุมอาหาร

ปกติจ้ะ แต่อย่าบีบ เพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ ถ้าน้ำนมไหลมาเยอะเกิน แนะนำซื้อแผ่นซับน้ำนม

ซื้อแผ่นซับน้ำนมมาใช้ค่ะ หรือหาแบบผ้าก็ได้ลองดูค่ะ

ปกติค่ะ แต่อย่าบีบเล่นนะค่ะ มีประโยชน์มาก

น่าจะปกติคะ เพราะบ้านนี้ก็ไหล

ไม่เป็นไรค่ะ แต่อย่าไปบีบ

ปกติค่ะ แต่อย่าไปบีบนะคะ

ไม่เป็นไรค่ะ แต่ห้ามบีบ

ปกติค่ะ อย่าบีบนะคะ