อาหารดิบ

คือตอนนี้ท้องอ่อนๆ อยากจะกินตำกุ้งสดมากๆเลยค่ะ เราสามารถกินได้มั้ยคะถ้าล้างดีๆหรือห้ามกินเลยคะ

11 ตอบกลับ

อาหารดิบมีพยาธิค่ะ ถ้าแม่ทานมีโอกาสได้รับพยาธิ และคนท้องไม่สามารถทานยาถ่ายพยาธิได้ พยาธิไม่มีผลทำให้เด็กพิการ แต่จะทำให้เด็กได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ (ขอมูลจากคุณหมอ) ทางที่ดีควรงดค่ะ เน้นอาหารที้สุข และ สะอาด ก่อนดีกว่า

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่า

ทานได้จร้แม่นานๆที...แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ทานได้จะดีกว่าค่ะเพราะในอาหารดิบหรือของสดต่างๆมีพยาธิ...มันส่งผลต่อการแย่งสารอาหารของน้องได้จร้า

5y ago

ขอบคุณค่า

บ้านนี้เคยกินคะกินประจำด้วยความที่ไม่รู้ว่าท้องได้3เดือนหละอาการออกเลยถ่ายท้องแบบหนักมากดีที่ไม่ถึงติดเชื้อถ้ารู้ว่าท้องงดดีกว่าคะ

5y ago

ค่าาาา

เลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะคะ แต่ถ้าอยากมากๆ ก็กินแต่พอดีจ้า

ทานได้จ้าแต่ทานพอหายอยากอย่าทานเยอะค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณค่า

ทานอาหารมีพยาธิสังเกตอาการยังไง

ของสดเลี่ยงได้เลี่ยงดีกว่าค่ะ ✌✌

5y ago

โอเคค่าแม่

เราแนะนำกินส้มตำกุ้งสุกดีกว่านะ

5y ago

ค่าาา

ทานได้ค่ะ แต่อย่าเยอะ

กินสุกดีกว่านะ

5y ago

ได้ค่าา