สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 25+5แล้วค่ะ มีแม่ๆคนไหนเตรียมของก่อนคลอดมีไหมคะ พอดีแม่แฟนบอกว่า อย่าเพิ่งเตรียมโบราณเขาถือ #ขอคำปรึกษาจากคุณแม่ๆหน่อยค่ะ #ขอบคณุสำหรับคำตอบค่ะ

18 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวค่ะ เตรียมได้เลย มันเป็นแค่กุศโลบายของคนสมัยก่อนที่เขาไม่อยากให้ซื้อของก่อนเพราะกลัวเด็กเป็นอันตรายตอนคลอดล่ะไม่ได้ใช้ เมื่อก่อนเทคโนโลยีอะไรก็ไม่มี

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่20วีคที่รู้เพศแล้วคะทะยอยซื้อเสื้อผ้าไม่มากป้าอ้อมผ้าเช็ดตัว กะละมังอาบน้ำ ที่นอน สบู่ครีมทาผิวน้ำยาซักผ้า อย่างอื่นค่อยซื้อหลังคลอดคะ

ที่บ้านก็ถือเหมือนกันค่ะ แต่เราคิดว่าจะเริ่มซื้อตอน7เดือนแหละเน้นซื้อของที่จะไปคลอดพอค่ะ ที่เหลือค่อยซื้อหลังคลอดเอา

บ้านนี้ 26 วีค เตรียมครบแล้วค่ะ ท้องสอง ท้องแรกก็เตรียมตั้งแต่ 26 เหมือนกัน น้องแข็งแรงดีค่ะตอนนี้ 2 ขวบกว่าแล้ว

บ้านนี้27wยังไม่เตรียมอะไรเลย ยังไม่เจออะไรถูกใจเป็นพิเศษ ส่วนตัวคิดว่าถ้าจะชื่อจริงๆชอปวันเดียวจบนะคะ

บ้านนี้ 28วีค เพิ่งเริ่มซื้อของคะ ของเยอะมากจริงๆคะ ตาลายไปหมด ไม่รู้ว่าอีก2เดือนจะซื้อครบมั้ย😅

ส่วนตัวคิดว่าถยอยซื้อได้แล้วค่ะ เพราะของใช้เยอะ และแพง ซื้อรวดเดียวจะไม่ไหวเอาได้ค่า

เราเตรียมตั้งแต่5เดือนจนตอนนี้7เดือนแล้วยังได้ไม่ครบเลยค่ะ ทยอยซื้อของที่แพงๆก่อนค่ะ

บ้านนี้เตรียมตอน 7 เดือนค่าา จิงๆที่บ้านก็บอก แต่เราไม่ฟังค่ะ555 เลยเตรียมใกล้ๆคลอด

ยังไม่ได้ซื้อเลยค่ะ 27+6w แหละ ยายไม่ให้รีบ กะว่า ม.ค ค่อยซื้อ ทีเดียว เลยค่ะ