น้ำนมไหลน้อย

คือตอนนี้คลอดลูกได้7วันแล้วคะ แต่น้ำนมยังมาน้อยอยู่เลย หัวนมอีกข้างสั้นทำให้ลูกไม่ค่อยดูด แล้วน้ำนมไม่ไหลเป็นสายแบบปกติอะคะ แม่ๆมีวิธีเพิ่มน้ำนมไหมคะ

7 ตอบกลับ

หมั้นดึงออกค่ะ แบะให้น้องดูดบ่อยๆ บ้านนี้พยาบาลก็บอกหัวนมแม่แอบสั้นเหมือนกันค่ะ แต่ดีที่น้องดูดแรงดูดเก่ง เลยไม่มีปัญหา กินไม้นมนางต้มค่ะ เราสั่งแบบสำเร็จมาแช่น้ำร้อนทาน ทานน้ำหัวปลี ดื่มน้ำเยอะๆวันละ10แก้ว เพิ่มน้ำนมได้ดีมากค่ะ

เราใช้วิธีนี้ค่ะแม่ผ้าชุบน้ำร้อนอุ่นๆนวดเต้าค่ะเช้าเยนเด่วก่อมาค่ะเราหัวนมสั้นมากค่ะและดื่มชาอุ่นรักช่วยใด้จิงๆค่ะ

5y ago

ให้ลุกดูดบ่อยๆค่ะของเราหัวนมบอดเลยต้องปั้มอย่างเด่วค่ะแม่

แม่ลองไปย้อนอ่านในเพจนมแม่แฮปปี้ดูนะคะ เค้าแนะนำดีมากเลยค่ะ

เราดื่มชาอุ่นรักค่ะ แล้วก็พวกขิง หัวปลี

ลองน้ำขิงอุ่นๆหรือน้ำหัวปลี ดูนะจ๊ะ

ช่วงแรกไม่เท่าไรค่ะแต่ก็ต้องพยายามกระตุ้นน้ำนมบ่อยๆนะ นวดหน้าอก ปั๊มนมอะไรไปก็พอให้น้ำนมไหลได้มากอยู่ ไม่งั้นก็กินอาหารเสริม b gift ก็จะช่วยเพิ่มน้ำนมได้ด้วยค่ะ

ให้ลูกดูดเรื่อยๆเดี๋ยวก็มาค่ะ บ้านนี้ดื่มชาอุ่นรักค่ะ อย่างอื่นก็มีอีกหลายอย่างต้องลองดูค่ะ