จัดฟันควรวางเเผนจะท้องได้หรือไม่คะ

คือตอนนี้กำลังจัดฟันอยู่ คะ? พึ่งใส่เครื่องมือฟันบนมีการถอนฟันเเละดึงฟันอยู่ทุกเดือน ถ้าอยากจะปล่อยท้องจะมีปัญหาอ่ะไรมั้ยคะ

จัดฟันควรวางเเผนจะท้องได้หรือไม่คะ
2 ตอบกลับ

ไม่มีปัญหาค่ะ คนจัดฟันท้องเยอะแยะค่ะ เราก็จัดฟัน พี่สาวก็จัดฟัน เพื่อนก็จัดฟันยันเขาคลอดกันก็ ปกติดีค่ะ เราตอนนี้5เดือน ก็ยังไปดึงฟันทุกเดือนค่ะ แต่บอกหมอด้วยนะคะว่าท้องอยู่ หมอจะได้ทราบค่ะ เพราะของเรา 7เดือนขึ้นไปหมอจะไม่ดึงหันให้แล้วแต่จะใส่ยางใส่ลวดให้แน่นๆ รอดึงฟันต่อหลังคลอด เพราะท้องแก่เดินทางมาลำบากค่ะ

ก็ไม่น่ามีปัญหาค่ะ บอกคุณหมอจัดฟันด้วยน่ะค่ะ ว่าท้อง เพราะอาจส่งผลว่าช่วง ที่แพ้ท้องอาจจะอ้าปากทำฟันนานไม่ได้เพราะต้องอาเจียน และถ้าท้องใหญ่ช่วงนั้นอาจจะนอนหงายทำฟันไม่ได้ ก็จะมีข้อจำกัดแค่นี้อ่ะค่ะ