สามารถเบิกประกันสังคมของแฟนได้ไหมคะ

คือตอนที่เราคลอดเราให้แหนเบิกประกันสังคมได้รึป่าวคะ ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

สามารถเบิกได้ค่ะ ถ้าไม่มีทะเบียนสมรส สามารถไปขอคัดไปสถานะความเป็นโสดของสามีที่อำเภอได้ค่ะเพื่อเอกสารรับรองในการเบิก

ของตัวเองไม่มีใช่มั้ยคะ เพราะถ้ามีให้แฟนไปทำแทนได้ แค่มอบอำนาจ