มีไข้หรือไม่มี

คือจับมือจับเท้าลูกรู้สึกว่ามันอุ่นๆ พอจับวัดไข้ได้ 36.5 แต่น้องก็ทานนมปกติ ไม่งอแงอะไร แบบนี่คือมีไข้มั้ยค่ะ แล้วต้องวัดได้เท่าไรถึงว่ามีไข้ ?

4 ตอบกลับ

36-37.4 = ปกติ 37.5 = ไข้ต่ำๆ 38 = ไข้ 38.5 = ไข้สูง อย่าใช้วิธีจับตัวค่ะ ใช้การวัดอุณหภูมิดีที่สุด การที่น้องตัวอุ่น อาจเพราะคุณแม่ห่อน้องก็ได้นะคะ อีกอย่างเด็กทารก จะตัวอุ่นกว่าผู้ใหญ่นะคะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ ตอนนี้หนู4 เดือนกว่าแล้วจ้า

ไม่มีไข้ครับ ทารกระบบการไหลเวียนที่เท้ายังไม่สมบูรณ์เท้าร้อนเย็นบอกไม่ได้

5y ago

ถ้าเป็นไข้จะอุ่นๆทั้งตัวโดยเฉพาะส่วนที่อยู่ใต้เสื้อผ้า ใต้แพมเพิส ปล. ฉีดวัคซีน 3 ครั้งมีไข้(ต่ำ) 3 ครั้งเลย อุ้มแล้วรู้เลยตัวรุ่มๆผิดปกติ

ไม่มีไข้ค่ะ

37ขึ้นไปค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ