สามี-ภรรยา เป็นคู่เสี่ยงธาลัสซเมีย

คือครบวันหมอนัดตรวจผลเลือดพ่อแม่ออกมาไม่ปกติเสี่ยงเป็นธาราซีเมีย แต่หมอส่งไปตรวจอีกรอบที่ศิริราช อยากทราบว่าลูกออกมาจะแข็งแรงจะปกติใหม คือเรากังวนนิดหน่อยใครพอทราบข้อมูลแบบนี้บ้างค่ะ ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ต้องรอผลที่แน่นอนว่าพ่อกับแม่เป็นแค่พาหะหรือเป็นโรค หมอจะเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจว่าลูกเป็นพาหะหรือเป็นโรค ถ้าลูกเป็นพาหะหรือไม่ได้เป็นโรคก็ไม่เป็นอะไรค่ะ

อย่าเคลียดนะค่ะ. รอฟังผลอีกที