ขอถามนอกเรื่องหน่อยนะค้ะแม่ๆ

คือ อยากจะกลับไปใช้บัตร30หรือบัตรทองได้ไหมค่ะ ทำประกันสังคมไว้ตอนทำงานค่ะ แต่ออกมาได้3 เดือนกว่าๆแล้ว เราไม่ได้ส่งไม่ได้อะไรเลยค่ะมีแม่ๆคนไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ไหมค้ะ อยากทราบว่ามันสามารถยกเลิกประกันสังคมได้ไหมค้ะ

4 ตอบกลับ

ถ้าไม่ส่ง 6เดือน ก็ตัดเป็นสิทธิ์30฿ค่ะแม่ พอ6เดือนแล้วแม่ก็เช็คกับแอพ สปสช.ออนไลน์ได้เลยค่ะ สิทธิ์เราก็จะขึ้นกับรพ.สต.ที่เราขึ้นทะเบียนบ้านค่ะ

แนะนำว่าให้ไปถามทาง ร.พ. หรือ ดูในแอปสปสช.ค่ะมันจะขึ้นว่าคุณมีสิทธิ ร.พ. อะไร

แม่ส่งต่อนะคะแค่ไม่กี่ร้อยขอทำ ม39 ไปเลยคะจะได้ค่าคลอดค่าบุตรด้วย

ไปยกเลิกที่ประกันสังคม แล้วไปขอย้ายสิทธิ์ 30 บาท ได้เลยค่ะ

2y ago

ของแม่ครบ6เดือนแล้วรึป่าวถึงครบแล้วสิทธิมันตัดเลยไม่ต้องยกเลิกพอทะเบียนว่างค่อยไปขึ้นทะเบียนสิทธิว่างถึงจะใช้สิทธิบัตทองได้เพราะออกจากงานไม่ส่งต่อม.33 มันคลุมถึง6เดือนไม่สามารถยกเลิกได้ทุกกรณีคะ