ยาโฟลิค คุณหมอจ่ายยาให้คุณแม่ตลอดการตั้งครรภ์หรือเปล่า

คือ หมอเราอะจ่ายโฟลิคให้ตลอดทุกครั้ง แต่พี่สาวเราหยุดการจ่ายโฟลิคไปตอน 4 เดือนกว่าๆ ไม่แน่ใจว่าปกติหรือเปล่าคะ สอบถามแม่ๆ ค่ะ

24 ตอบกลับ

โฟลิค หมอจ่ายให้แค่ไตรมาสแรกค่ะ ก่อนการตั้งครรถ์ ถึง สามเดือน พอเข้าเดือนที่สี่ คุณหมอจ่ายเป็น วิตามินรวมบำรุงครรภ์ กับแคลเซียม ค่ะ ทานทุกวันตลอดการตั้งครรภ์เลย

โฟลิค. ยานี้ สามารถพบได้ในผักใบเขียวค่ะ. ถ้ายาหมดก่อนพบหมอ ก้ ทานนมที่มีโฟลิค ผสม และผักใบเขียว. แต่ถ้าจะเอาชัวๆ. ก้ยาหมอค่ะ

บ้านนี้ไตรมาสแรกได้โฟลิคคะสีเหลือ พอไตรมาส2ได้เม็ดสีชมพู ไตรมาส3ได้สีแดงคะ

บ้านนี้หมอให้ถึงแค่3เดือนค่ะ ปัจจุบันได้แต่แคลเซียม กับไตรเฟอดีน

บ้านนี้ได้ 3 เดือนแรกค่ะ ที่เหลือจะเป็นวิตมินรวมกับแคลเซียมค่ะ

ปกติค่ะ ถ้าหมอจ่ายธาตุเหล็กให้ หมอจะให้หยุดทานโฟลิคค่ะ

ธาตุเหล็กที่หมอจ่ายให้ ผสมโฟลิค4mg มาให้อยู่แล้ว

ให้ตลอดค่ะเพราะบ้านนี้มีภาวะเลือดจางค่ะ

ของเราหยุดจ่ายตอนได้ 3 เดือนกว่าจ้าแม่

บ้านนี้8เดือนกว่า หมอก็จ่ายให้อยู่ค่ะ