กรณีผ่าคลอด แล้วแต่ความเห็นหมอรึว่าเราเลือกได้คะ

คือ ตัวแม่เองมีลูกมาแล้วนึ่งคน ตอนนี้กำลังตั้งท้องคนที่สองอยู่ ตั้งใจว่าคลอดคนนี้แล้วแม่จะทำหมันเลย เพราะเนื่องจากสภาพร่างกายของแม่ไม่อำนวยที่จะมีลูกอีก (แม่ป่วยเป็นITP)จึงอยากถามแม่ๆว่า เราสามารถเลือกได้ไหมว่า เราจะผ่าคลอดรึคลอดธรรมชาติ แม่ไม่อยากเจ็บหลายแผล #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ลองปรึกษาหมอเลยค่ะ จริงๆถ้าจะทำหมันเลย ผ่าคลอดดีกว่านะคะจะได้เจ็บทีเดียว

3y ago

ตัวแม่เองฝากแบบธรรมดาด้วยไม่ได้ฝากพิเศษ เลยไม่แน่ใจว่า จะขอคุณหมอผ่าคลอดได้ไหมน่ะค่ะ ตรวจรอบหน้าจะลองถามพยาบาลดูนะค่ะ