ขอคำปรึกษา

คือ ตอนแรกเราเริ่มตั้งครรภ์ไปฝากคลีนิคที่สงขลาคะ แต่พอได้สัก 6 เดือน เราย้ายมาบ้านแฟนท่าศาลา ก็เลยย้ายสิทธิมาที่โรงพยาบาลท่าศาลาสิทธิประกันสังคมคะ แล้วพอ 8 เดือนมีความจำเป็นต้องย้ายกลับมาที่เดิม แล้วเราต้องไปประกันสังคมก่อนใช่ไหมคะ เพราะโทรถามโรงพยาบาลเขาว่าให้ไปที่ประกันสังคมย้ายสิทธิ แล้วถ้าเจ็บคลอดมาเกิดที่โรงพยาบาลโดยต้องจ่ายไปก่อน ค่าคลอดประมาณเท่าไหร่ได้คะ คลอดธรรมชาติ อยากเชฟค่าใช้จ่ายด้วยคะ #แม่ๆขอคำปรึกษาหน่อยคะ

2 ตอบกลับ

ประกันสังคมคลอดหรือฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลไหนก็ได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องเป็นโรงพยาบาลที่มีสิทธิ์ จะฝากที่รัฐหรือเอกชนก็ได้ แต่ต้องสำรองจ่ายก่อน พอคลอดเสร็จค่อยโหลดแบบฟอร์มเบิกค่าคลอดมากรอกพร้อมแนบเอกสารที่เขาระบุค่ะ แล้วเอาไปยื่น จะได้ค่าคลอด 13,000 บาท ค่าฝากครรภ์ ....บาท ค่าสงเคราะห์บุตรเดือนละ600บาท

4y ago

ขอบคุณคะ

เหมาจ่ายรพรัฐไม่เกิน13,000คะ