หลังจาก6เดือนนมแม่ไม่มีประโยชน์แล้ว

คิดยังไงกับพวกมนุษย์ข้างบ้านและมนุษย์ป้าที่บอกว่าหลังจาก6เดือนนมแม่ไม่มีสารอาหารไม่มีประโยชน์ คือลูกเรา8เดือนเราเลี้ยงลูกน้ำแม่ล้วน แต่พวกมนุษย์ป้าแล้วมนุษย์ข้างบ้างชอบบอกว่าหลังจาก6เดือน นมแม่ก็ไม่มีประโยชน์แล้วทำไมไม่ให้กินนมผงลูกจะได้อ้วน เราเลยตอบไปเบาๆ ไม่ได้อยากให้ลูกอ้วนแค่ขอในน้ำหนักตามมาตฐานก็พอ ส่วนน้ำผงหรือน้ำกล่องยังไม่ถึงเวลาจะให้ลูกกินน้ำแม่จนกว่าลูกจะหย่านมเอง มีแม่ๆท่านไหนให้ลูกนมแม่ถึงกี่ปีบ้าง #นมแม่ล้วน #แชร์กันค่ะ

23 ตอบกลับ

แม่ น้องได้11 เดือนไม่มีทีท่าจะเลิกนมเอง5555 น้องติดเต้า แม่แอบเครียด5555555 กลัวเค้าไม่กินนมผงหรือนมกล่อง

ที่เขาบอกไม่จำเป็นบางครั้งก็อยากเลี้ยงหลานคะ ไล่เราไปทำงานแบบอ้อมค้อมน่ะคะ

1y ago

เราเลี้ยงเองดีที่สุดคะเพราะถึงเวลาลูกหลานเจ็บป่วยมาสุดท้ายคนเป็นแม่เองก็ถูกด่าว่าไม่มีเวลาให้ลูกบ้างแหละ ทิ้งลูกให้ลำบากบ้างแหละ สารพัดคะถ้าเรายอมเขา

ปล่อยผ่านไปค่ะ เค้าไม่มีความรู้ นมแม่มีประโยชน์ที่สุดแล้วค่ะ 😊

ไม่คิดค่ะ ช่างมัน555 ลูกเราเราเลี้ยง ไม่ใช่ลูกเค้าไม่เคยสนคำใครเลยค่ะ

ให้ลูกกินถึง1ขวบ3เดือนค่ะ พอหย่านมน้องกินแต่นมกล่องค่ะ

ลูก 4 ขวบ 11 เดือนยังจุ๊บเต้ากลางคืนอยู่เลยค่ะ

เราโดนพูดแบบนี้ใส่ตั้งแต่ลูก3เดือนเลยค่ะ

ลูก11เดือนกอนนมแม่ยุเลยนมขวดไม่กินเลยจ้า

ลูกหนู2ขวบ3เดือนยังกินนมแม่อยู่ค่ะ

เราให้กินถึง2ขวบลูกออกนมเองจ้า