สอบถามหน่อยค่ะ

คัณแม่ท่านไหนใช้ประกันสังคมฝากครรภ์บ้างคะ ต้องทำยังไงคะสำรองจ่ายก่อนไหม หรือไปยื่นบัตร ปชช. แล้วสามารถฝากได้เลยไม่ต้องเสียเงินคะ จะได้เตรียมตัวถูกค่ะ 8 สัปดาห์แล้วยังไม่ได้ฝากจริงๆจังๆเลยค่ะ 🗓️#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

จากที่ถามมานะคะ ประกันสังคมใช้ได้กับแม่เท่านั้นค่ะ คือพยาบาลบอกว่าฝากครรภ์เราต้องสำรองจ่ายเอง จะเบิกประกันสังคมได้ตอนหลังคลอดเลยค่ะ ที่บอกว่าประกันสังคมใช้ได้กับแม่คือสามารถมาหาหมอได้ทุกเมื่อ เมื่อแม่ปวด แต่ถ้าเกิดกับลูกเราต้องจ่ายเองประมานนี้ค่ะ

2y ago

ขอเราไม่ได้ใช้สิทธิรพ.นะคะ ฝากข้ามจังหวัดค่ะ ถ้ามีสิทธิโรงพยาบาลก็น่าจะฟรี

เราฝาก รพ.ที่มีสิทธิ์ ซาวฟรีทุกครั้งที่นัด จะมีเสียแค่ค่ายากับวัคซีนค่ะ ยาบางตัวถ้าอยุ่ในสิทธิ์ก็ไม่ต้องเสียค่ะ อะไรที่เขาใช้สิทธิ์ได้เขาก็ใช้ค่ะ

2y ago

เราเสียแค่ค่ายาค่ะ สมุดฝากครรภ์กับซาวไม่เสีย ☺️

เราฝากครรภ์ที่อื่น ไม่ตามโรงพยาบาลสิทธิ ต้องจ่ายเองหมดคะ แล้วค่อยมาเบิกกับ ปกส หลังหลอดคะ

2y ago

เบิกได้แค่ตอนหลังคลอดใช่ไหมคะ ขอบคุณนะคะคุณแม่ ❤️

ของเรามีสิทธิ์ประกันสังคมโรงพยาบาลอื่น แต่เราไปฝากโรงบาลรัฐ ฝากฟรีค่า ไม่เสียตัง

2y ago

ใช่ค่ะ ทุกวิถีทางเลยค่ะเพื่อตอนน้องออกมาจะได้ไม่ยุ่งยากลำบาก

ฝากโรงบาล ไม่เสียเงินสักบาทเลยค่ะ แต่รอเสียค่าคลอดอย่างเดียว

เตรียมเงินไปด้วยค่ะ แต่บางที่ก็มีโครงการฝากฟรี จ่ายแค่ค่าคลอด

2y ago

ตามที่บอก แล้วแต่ ร.พ. ค่ะ ต้องสอบถาม ร.พ. นั้นๆ ดู 😊