🤱🏻🛁แม่จ๋าทำความสะอาดก้นลูกน้อยแบบไหนกันค้า?

คอมเมนต์บอกตัวเลขแอดหน่อยน้า

🤱🏻🛁แม่จ๋าทำความสะอาดก้นลูกน้อยแบบไหนกันค้า?
1884 ตอบกลับ

ตอนอยู่โรงบาล ใช้ ทิชชูเปียก เพราะมันสะดวกดี พอกลับมาอยู่บ้านใช้สำลีก้อน เพราะมันประหยัด ชุปน้ำเปียกๆเช็ด ตามด้วยใช้สำลีแผ่นใหญ่ชับให้แห้ง ต่อมา ตรงหนีบขาลูกและจุดอับ ทำให้ผิวลูกลอกเหมือนถลอก เป็นเพราะเช็ดแรงกับใส่แพมเพิสตลอด ก็ไม่แน่ใจ สุดท้าย ใช้วิธีล้างก้นตลอด แผลลูกก็หายเร็ว

บ้านนี้ทั้ง3วิธีค่ะ​ แล้วแต่สถานการณ์​ถว่าไปข้างนอกทิชชู่​เปียกขาดไม่ได้ค่ะ​แต่ถ้าอยู่บ้านน้องถ่ายมาก​จะใช้1.สำลีแห้งเช็ดจากบนลงล่่างให้หมดคราบ​ก่อน​ 2.ไปล้างก้นด้วยสบู่เหลวอ่อนโยนกับผิวลูกให้สะอาด​ 3.เช็ดด้วยทิชชู่​เปียกอีกรอบ, ตามด้วยโลชั่นแป้งเด็ก^^

บ้านนี้ทั้ง3วิธีค่ะ​ แล้วแต่สถานการณ์​ถว่าไปข้างนอกทิชชู่​เปียกขาดไม่ได้ค่ะ​แต่ถ้าอยู่บ้านน้องถ่ายมาก​จะใช้1.สำลีแห้งเช็ดจากบนลงล่่างให้หมดคราบ​ก่อน​ 2.ไปล้างก้นด้วยสบู่เหลวอ่อนโยนกับผิวลูกให้สะอาด​ 3.เช็ดด้วยทิชชู่​เปียกอีกรอบ, ตามด้วยโลชั่นแป้งเด็กจ้า

แรกคลอด 2 และ ❤ พอโตหน่อย 1 ออกข้างนอก ❤ คือแล้วแต่สถานการณ์ด้วย แต่ทุกครั้ง จะต้องซับให้แห้งด้วยผ้าอ้อม หรือผ้าเช็ดตัว หรือกระดาษทิชชู่อเนกประสงค์ แล้วตามด้วยวาสลีนเจล ทาบางๆ ให้ทั่วๆ 😊

แรกคลอด อยู่ รพ.ใช้ทิชชูเปียก อยู่ บ้าน กลางวันล้างก้น กลางคืนใช้ทิชชูเปียก ตอนนี้ลูก 3 เดือนแล้ว กลางคืนไม่ขับถ่ายแล้ว ก็จะล้างก้นอย่างเดียว แต่ถ้าออกข้างนอก ใช้ทิชชูเปียกสะดวกสุดค่ะ

ถ้าอยู่บ้านตอนกลางวันก็จะล้างเลยคะ แต่ก่อนจะล้างจะเอาทิชชู่ซับออกก่อนค่อยล้างคะ แต่ตอนกลางคืนจะเอาทิชชู่ซับออกแล้วก็ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดคะ

แรกเกิดถึง3เดือนใช้สำลีชุปน้ำเช็ดและล้างก้นหลัง3เดือนล้างก้นอย่างเดียว..แม่บ้านนี้ไม่ใช้ทิชชูเปียกเพราะกลัวน้องเเพ้

ตอนนี้ยังไม่ถึง 1 เดือนแม่ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุก และ ใช้ทิชชูเปียกในกรณีที่เปลี่ยนผ้าอ้อมตอนกลางคืนหรือออกนอกบ้านค่ะ

ใช้ทั้ง3วิธีเลยค่ะ ถ้าเลอะมากล้างก้น ถ้าล้างแล้วยังไม่สะอาดดีก็สำลีชุบน้ำ ทิชชู่เปียกใช้เวลากลางคืนหรือเลอะนิดๆ

1,นี่คือจัดหนัก​มาก 3,นี่ใช้ตลอดแต่ก่อนใช้เอากระดาษ​ทิชชู่​ซับรอบแรกก่อน​ จะได้ไม่ต้องใช้หลายแผ่นประหยัด😁