บอกระดับอาการแพ้ท้องกันหน่อยแม่จ๋า 🤰

คอมเมนต์.... 🖤 แพ้หนักมาก 💙 ไม่ค่อยแพ้ 💖 ไม่แพ้เลย #ตั้งครรภ์ #แพ้ท้อง

บอกระดับอาการแพ้ท้องกันหน่อยแม่จ๋า 🤰
1480 ตอบกลับ

แพ้หนักมากค่ะ แอดมิด 2 รอบ เพราะกินอะไรไม่ได้เลย แม่กระทั่งน้ำเปล่า อ้วกจนไม่มีอะไรจะออกมา น้ำหนักลงไป 10 โล เริ่มแพ้ตั้งแต่ 5 วีคแรก วีคที่ 7-14 หนักหนาสาหัส

เเพ้หนักมากค่ะ นี่ขนาดพึ่งท้องได้ 7 สัปดาห์ คุณเเม่มีวิธีการรับมือกับการเเพ้ท้องยังไงบ้างคะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ เค้าพึ่งจะท้องเเรก เลยยังไม่รู้อะไรมาก

แพ้ค่ะ แรกๆก็กินอะไรไม่ได้อาเจียนออย่างเดียวค่ะ แต่ตอนนี้แพ้บางครั้งบางที่ก็แพ้มากบางทีก็แพ้น้อย ยิ่งช่วงไม่ได้กินอะไรลงท้องก็จะอาเจียนตลอดค่ะ

เเพ้หนักมากค่ะ กินอะไรไปก็เเพ้ เเึ่ได้กลิ่นก็อ๊วกเเล้วค่ะ กินได้เเต่น้ำเปล่า เเปรงฟันยังลำบากเลยค่ะ เหนื่อยท้อนะค่ะ เเต่ทนเพราะเจ้าตัวน้อยค่ะ

มาเริ่มแพ้ตอนweek3-5ค่ะใครเคยเป็นบ้างน้ำลายจะเยอะมาก ไม่ค่อยอยากกินอะไรเหม็นทุกอย่างเลยของที่ชอบมากก็กินไม่ได้ พอเข้าw6เริ่มกินได้บางอย่างละค่ะ

แพ้หนักมากค่ะ ตอนท้องแรกๆคือกินอะไรแทบไม่ได้ กินก็อาเจียนไม่กินก็อาเจียน ลุกแทบไม่ไหว ไม่รุ้สึกอยากกินอะไร จนท้องเข้า3เดือนถึงจะหาย ทรมานมาก

10week5วัน เดือนแรกเหม็นข้าวกับน้ำขมคอมาก พะอืดพะอม พอเดือน2เหม็นครีมอาบน้ำ พอท้องหน้าก็ไม่ได้แต่ง น้ำหอม เครื่องสำอางประหยัดไปเยอะ เพราะเหม็นมาก

แพ้หนักช่วง 1-3เดือนกว่าๆคะ ทานไม่ค่อยได้ เหม็นอาหาร ผะอืดผะอม ตลอดเวลา ตอนนี้ 5เดือนแล้วคะ ทานเก่ง หิวเก่ง น้ำหนักขึ้นพุ่งปี้ดดดด 😂

ไม่แพ้เลย ไม่มีอาการอะไรเลยคะ แต่ถ้าเวลาหิวมากคือใจสั่น มึนหัว มือเย็นเหมือนจะเป็นลม ถ้าได้กินข้าวสักแป๊บนึงก็กลับมาปกติเลยคะ ✌🏻✌🏻✌🏻

แพ้หนัก คืออยากทานทุกอย่าง แต่ทานได้นิดเดียว เหม็น พะอืดพะอม อ้วกลม เพลียและเหนื่อยง่าย ง่วงนอน ตอนนี้ท้อง 2 ค่ะ ท้องแรกไม่เป็นอะไรเลย 😭