เอาลูกไปฟาดน้ำค้าง

ความเชื่อโบราณที่ว่าเมื่อลูกครบ1เดือน ให้เอาเท้่าลูกไปฟาดกับน้ำค้างเพื่อให้เดินได้ แม่ๆท่านไหนทำบ้างคะ แล้วถ้าไม่ทำนี่ผิดมั้ย มันเกี่ยวกันมั้ยคะว่าจะเดินได้ไม่ได้

2 ตอบกลับ

ไม่น่าเกี่ยวนะคะคุณแม่ ขึ้นกับพัฒนาการปกติของเด็กมากกว่าค่ะ พัฒนาการจะเป็นไปตามวัยเอง

5y ago

ยินดีค่า^^