ลิ้นเป็นแบบนี้ ทำยังไงจะหายคะ

ควรทำไงจะหายคะ มันเยอะมาก น้องพึ่ง 9วันค่ะ นมแม่ล้วน #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

ลิ้นเป็นแบบนี้ ทำยังไงจะหายคะ
46 ตอบกลับ

เอาผ้าก๊อซหรือผ้าอ้อมชุบน้ำต้มสุกที่อุ่นแล้ว..เช็ดหลังกินนมทุกครั้งค่ะ

เอาผ้าอ้อมชุบน้ำแล้วเช็ดออกค่ะ มันเป็นแค่คราบนมและไขมันของนมที่กินค่ะ

ใช้ผ้าชุบน้ำต้มสุกเช็ดลิ้นคะ แล้วก็ขาวละออผสมน้ำผึ้งนิดหน่อยป้ายลิ้น

ทำความสะอาดลิ้นทุกวันค่ะ แต่ถ้าเป็นแล้ว นมแม่ก็ไม่อันตรายเท่านมผงค่ะ

บ้านนี้ใช้ผ้าก็อชหรือผ้าขาว ชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดลิ้น เหงือกให้น้องค่ะ

เอาผ้าอ้อมชุบนํ้าอุ่นๆ เช็ดก็พอค่ะ ไม่ต้อไปใช้เยี่ยวใช่อะไรเช็ด

หนาขนาดนี้น่าจะต้องไปหาหมอแล้วค่ะ หนานมหรือเชื้อราไม่แน่ใจ

3y ago

ไช่ค่ะหนามาก น้องเเหวะนมบ่อยมากค่ะ 😢

ใช้ผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นแล้วค่อยๆเช็ดค่ะ เช้า-เย็น เดี๋ยวก้หายค่ะ

เอาผ้าอ้อมชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดให้น้องเช้าเย็นทุกวัน

บ้านนี้ก็เป็นค่ะพยายามเอาผ้าชุปน้ำอุ่นเช็ดแต่ก้ยังมีอยู่