สอบถามค่ะ มีแม่ๆคนไหนที่ฉีดวัคซีนโควิดแล้วบ้างค่ะ คุณหมอแนะนำให้ฉีดเพราะอายุครรภ์เกิน20w (มีต่อค่ะ)

ควรฉีดวัคซีนตัวไหนดีค่ะ 1. ซิโนแวค 2. แอสต้าซินิกา 3. ซิโนฟาร์ม

12 ตอบกลับ

เพิ่งฉีดซิโนฟาร์มเข็มแรก17/7/64 ค่ะ ตอนนี้ก็ยังไม่มีผลค้างเคียงอะไรนะคะ คุณหมอแนะนำให้ฉีดวัคซีนดีกว่า เพราะถ้าแม่ตั้งครรภ์ติดโควิด จะอันตรายมาก หมอแนะนำวัคซีนเชื้อตายค่ะ (อายุครรภ์ 21w)

หมอของเราแนะนำให้ฉีดค่ะ เป็นเชื้อตายพวกซิโนแวค หรือไม่ก็ซิโนฟาร์มค่ะ หมอไม่แนะนำให้ฉีดแอสต้าเพราะว่าคนปกติยังไข้ขึ้นสูง กลัวร่างกายคนท้องจะรับไม่ไหวค่ะ

ฉีดซิโนแวค2เข็มครบแล้วคะ เข็มแรกเริ่มฉีดน่าจะตอนคั้งท้องแรกๆเพราะไม่รุว่าท้องครบสองเข็มเพิ่งจะรู้ว่าท้อง2เดือนแล้ว 🙂 ไม่มีอาการอะไรคะ

ฉีด หมอบอกว่าถ้าเลือกไม่ได้ก็ฉีดอะไรก็ได้ จำเป็นต้องป้องกันไว้ดีที่สุด ได้ฉีด AZ เมื่อ 13/7/64 ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ปกติมาก อายุครรภ์ 25 สัปดาห์

เราท้อง31วีค ฉีดแอสตร้าค่ะ มีอาการหนาวสั่น ปวดเนื้อปวดตัวแบบมากๆ นอนไม่ได้เลย แต่ได้ยาพาราไป1เม็ด ก็ดีขึ้นค่ะ ค่อยๆดีขึ้นและหายไปเอง

เราฉีดชิโนฟาร์มตอน26วีค พรุ่งนี้29แล้วกำลังจะไปซ้ำอีกเข็มค่ะ (หวังว่าจะไม่มีอาการแบบเข็มแรก) ควรฉีดนะคะ ติดขึ้นมาจะได้ไม่หนัก

3y ago

ขอบคุณจ้าแม่ ขอให้ผ่านไปได้ด้วยดีด้วยเทอญ🙏แอบกังวลหน่อยๆ☺️☺️

เราฉีด AZ วันที่ 17/7 ค่ะ ผ่านไป 1 วันแล้วยังไม่มีอาการอะไรนะคะ นอกจากปวดแขนค่ะ อายุครรภ์ 17w จร้า

รออ่านจ้า เพิ่งจองซิโนฟาร์มไป ได้ฉีด 16 ส.ค. 😊

Sinopharm ค่า ฉีดตอน 26w ปกติดีค่ะไม่มีอาการอะไร

ได้ฉีดซิโนฟาร์มค่ะ ท้อง 24 สัปดาห์