ลักษณะแบบนี้คืออะไรคะ?

คล้ายตกขาวสีเหลืองขุ่น มีกลิ่น ออกมาจากช่องคลอด ตอนนี้ตั้งครรภ์ 36+5 วันค่ะ ผิดปกติไหม?? กังวลกลัวคลอดก่อน #ท้องแรกคะ

ลักษณะแบบนี้คืออะไรคะ?
10 ตอบกลับ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ มีอาการเหมือนกันเป็นตกขาว ตอนแรกคิดว่าคงปกติ แต่เมื่อ3วันก่อนมีอาการท้องแข็งเลยมาหาหมอ ตรวจพบว่าติดเชื้อทางช่องคลอด นอนรพ.มา3วันแล้วค่ะ หมอบอกว่าถ้าติดเชื้อทางช่องคลอดอาจเป็นอันตรายกับลูก แล้วก็ทำให้ท้องแข็งได้ซึ่งเสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนด

ถ้ามีกลิ่น คันร่วม อาจจะเป็นการติดเชื้อราค่ะแม่ บ้านนี้มีตกขาวแบบแป้งเปียกคันแต่ไม่มีกลิ่น หมอให้ยาสอดมาสอดค่ะ ตอนนี้หายแล้ว เวลาไปหาหมอก็ลองบอกอาการหมอดูนะคะ หมออาจจะให้ยาสอดมาสอดค่ะ บ้านนี้เป็นช่วง36วิคเหมือนกันค่ะ

เค้าเคยเป็นค่ะ แต่ไม่นานก็หาย หลังเข้าห้องน้ำเสร็จใช้ทิชชู่ซับๆเอาค่ะอย่าถูแรงๆ ตอนอาบน้ำไม่ให้ใช้สบู่ ใช้เป็นที่ล้างจุดซ่อนเร้นโดยเฉพาะค่ะ หมอแนะนำมา

ทางนี้ก็เป็นค่ะ เป็นตกขาวค่ะ จะออกมากปกติค่ะช่วงใกล้คลอด ถ้าไม่คันก็ปกติ ถ้าคันให้หาหมอบอกหมอค่ะ อย่าอาย

เป็นแบบเดวกันเลยค่ะตอนนี้36+5เหมือนกันตกขาวแบบนี้เลยสีเหลืองหาคำตอบเหมืนกันจ้า🥹

7mo ago

เป็นเหมือนกันค่ะตอนนี้ 38 สัปดาห์ 4 วันแล้วไปหาหมอหมอบอกว่าคลอดเดี๋ยวก็หายค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแต่ไม่มีกลิ่น

กำหนดคลอดวันที่เท่าไหร่คะ

7mo ago

มีนาคมค่ะ ยังไม่ระบุวันเลย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ

7mo ago

เคยปรึกษาแพทย์ไหมคะ ปกติมั้ย