จำเป็นต้องอัลตราซาวด์ทุกเดือนเพื่อดูพัฒนาการลูกมั้ยคะ

คลินิกที่เราไปฝากท้อง ซาวด์ให้แค่ครั้งเดียวเองค่ะตอนอายุครรภ์ได้ 4เดือน เห็นบางคลินิคที่คนไปฝากท้องจะซาวด์ทุกครั้งที่คุณหมอนัดเลย มีความจำเป็นมั้ยคะที่เราต้องซาวด์ทุกครั้งเพื่อเช็คว่าลูกอยู่ตามเกณฑ์มั้ยคะ ตอนนี้ 25 วิค แล้วค่ะ

4 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นค่ะ แต่ฟังเสียงหัวใจวัดหน้าท้องเช็คร่างกายแม่ แล้วก็เช็คท้องแม่ก็ได้แล้วค่ะ ส่วนมากซาวด์ถี่ทุกอาทิตย์ไตรมาสสุดท้าย ถ้าอยากซาวด์ดูลูกอาจจะต้องแจ้งทางคลินิกหรือรพ. แต่น่าจะมีค่าใช้จ่ายส่วนต่างค่ะ

บ้านนี้ก็ฝากพิเศษคลีนิคค่ะ ได้ซาว์ดดูพัฒนาการลูกทุกเดือนที่หมอนัดเลยค่ะ อาจจะแล้วแต่คุณหมอแต่ละคลีนิคด้วยมั้งคะแม่

ของเราฝากคลีนิคซาวด์ทุกครั้งที่ไปเลยค่ะ ตอน23w ซาวด์แบบละเอียด ดูทุกอย่างเลย

คลินิกที่เเม่ไปก็ซาว์ดทุกครั้งเลยค่ะ☺️