คลอดได้5วัน...บางทีกินนมเสร็จสะอึกแรงมาก จะเปนอะไรมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เพราะทารกระบังลมยังไม่แข็งแรง เวลากินอิ่ม กระเพาะขยายไปเบียดจึงสะอึก จับเรอไล่ลม กรือให้ดูดต่อเพื่อปรับกระเพาะค่ะ จะเป็นไปประมาณ 3-4 เดือนค่ัจะน้อยลง

เป้นปกติคะของเด็กแรกเกิด อีกสักพักน้องจะหายเองคะ