คลอดได้1เดือน

คลอดได้1เดือนแล้ว แต่น้ำนมยังน้อย ไม่คัดเต้า ทำยังไงให้คัดเต้าค่ะ กินของบำรุงน้ำนมทุกอย่างแล้ว

16 ตอบกลับ

แม่ต้องไม่เครียดนะคะถ้าแม่ยิ่งเครียดน้ำนมจะยิ่งน้อยค่ะ แม่กินน้ำเยอะๆ ปั้มทุกๆ 3 ชม.ค่ะ บ้านนี้แรกๆได้แค่ 1 ออนซ์เองค่ะ ปั้มทุก 3 ชม. ให้ลูกเข้าเต้าช่วยกระตุ้นด้วย หมอจะบอกเสมอว่าต้องปั้มให้เกลี้ยงเต้าปั้ม 30 นาที ถ้าลูกเข้าเต้าก็ต้องปั้มออกอีกค่ะ ถ้านมมันค้างในเต้าจะทำให้น้ำนมน้อยลงไปอีก การที่ทำให้เกลี้ยงเต้าเป็นการหลอกว่าน้ำนมไม่พอเต้าจะผลิตเพิ่มค่ะ บ้านนี้ปั้มทุก 3 ชม. 20 วัน แล้วปรับเป็น 5 รอบต่อวัน กินน้ำเยอะๆ พยายามไม่เครียด ตอนนี้ได้ครั้งละ 4-5 ออนซ์บางทีก็ 6 ออนซ์เลยค่ะ ตอนนี้น้องได้ 25 วันแล้วค่ะ🥰🫶🏻

7mo ago

แม่ต้องพยายามไม่ตกรอบด้วยค่ะ ลองทำPPช่วงเที่ยงคืนถึงหกโมงเช้า 1 - 2 ครั้งต่อวันค่ะ บ้านนี้ลองทำPPได้1วันน้ำนมเพิ่มขึ่นจากเดิมประมาณครึ่งออรซ์ได้ค่ะ ทำทุกวันน่าจะช่วยได้เยอะเลยค่ะแม่