ลูกหายใจครืดคราด

คลอดได้15วัน มีอาการหายใจครืดคราดเหมือนมีเสมหะ มีน้ำมูกไส ไอบางครั้ง แบบนี้อันตรายไหมคะ ต้องไปหาหมอไหม#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรกค่ะเลยกังวล

5 ตอบกลับ

เป็นหวัดไหมคะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เป็นได้ 3-4 วันแล้ว ที่บ้านทุบหอมหัวแดงห่อผ้าวางไว้หัวนอนค่ะ ช่วยให้หายใจสะดวก ส่วนน้ำมูกน้องจามก็พยายามเช็ดออกค่ะ วันไหนเยอะก็มีดูดน้ำมูกบางครั้ง

5mo ago

มีน้ำมูกใสๆค่ะ พยายามดูดออกทุกวัน

เราก็กังวลเหมือนกัน เลยไปหาหมอ หมอบอกว่าทารกเป็นแบบนี้ปกติค่ะ อากาศเปลี่นน ดูแลตามตามอาการ ถ้าหายใจอกบุ๋ม หายใจเร็ว อันนี้ถึงไม่ปกติค่ะ

ลูกเราก็เป็นค่ะ กังวลเหมือนกันแต่ลูกเราไอเยอะมาก อีก2-3วันถ้ายังไอเยอะอยู่ว่าจะพาไปหาหมอให้แน่ใจค่ะ

ลูกเราก็เป็นค่ะเป็นอาทิตย์กว่าไปแล้ว+ไอด้วยเลยตัดสินใจไปหาหมอสรุปได้นอนโรงบาลหมอบอกว่าปอดอักเสบ

เป็นปกติคะ ทุบหอมแดงมาว่าใกล้ๆช้วยให้หายใจโล่งขึ้นคะ

5mo ago

เสลดคะ อยุ่ในช่วงปรับตัว อากาศก้อเปรียนแปลงบ่อย เด็กจะมีอาการได้เป็นเรื่องปกติคะ