โรงพยาบาลรัฐห้องรวม

คลอดโรงพยาบาลรัฐห้องรวมพยาบาลจะเอาลูกมาให้เราตอนไหนบ้างหรอคะ เราต้องเลี้ยงเองมั้ย#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

16 ตอบกลับ

เราผ่า เข็นมาย้ายลงเตียงห้องรวมไม่ถึง 20 นาทีเขาเรียกไปรับลูกแล้วค่ะ พยาบาลบอกร้องไห้ลั่นวอร์ดไม่เอาอะไรเลยเสียงดังมาก (เราได้ยินตั้งแต่เข้ามาในวอร์ดเลยดังจริงจ้า) จนต้องเอามาให้ มาถึงก็สั่งให้เราตะแคง จัดท่านอนเข้าเต้า เอาลูกวางเข้าเต้าให้ แล้วบอก เอ้า! อยู่กับแม่กินนมไปก่อนนะลูกเดี๋ยวกลับมารับ นี่ลูกเรา 1.5 ขวบละ ยังไม่มารับเลยค่ะสงสัยลืม 55555555555 🤣🤣🤣 เราเลี้ยงเองทำอะไรเองทุกอย่างค่ะ วอร์ดสอนแค่อาบน้ำ แต่ดีที่เคยเลี้ยงหลานเลยรอดจ้า คลอดยุคโควิดด้วยนะ สามีมาเฝ้าก็ทำอะไรไม่เป็นสักอย่าง พยาบาลมาแค่วัดความดัน วัดไข้ เอาข้าวมาให้ มาบีบเช็คน้ำนม หมอตรวจแผลแค่นี้

9mo ago

เลือกผ่าเองค่ะ ผ่า+เอาไส้ติ่งออก นอนห้องเดี่ยว 3 คืน ใช้สิทธิ์บัตรทอง ค่าห้อง ค่ายาจบที่ 7,000 กว่าบาทค่ะ

คลอดได้สัก 2 ชั่วโมงเค้าก็เอามาให้เราเลี้ยงแล้วค่ะ แล้วก็ต้องเลี้ยงเอง 24 ทุก3 ชั่วโมง ต้องไปให้นมลูก ดีตรงมีข้าวมาส่งเช้า กลางวัน เย็น

ถ้าเด็กไม่มีปัญหาอะไร พยาบาลจะเอาลูกมาให้เราเลี้ยงวันที่เราคลอดเลยค่ะ เราต้องเลี้ยงเองค่ะ แต่จะมีพยาบาลมาคอยเช็คเป็นระยะๆค่ะ สู้ๆนะคะ

9mo ago

ขอบคุณค่ะ พอดีไม่เคยเลี้ยงเด็กเลยกังวลกลัวทำไรไม่ถูก

ตอนเราผ่าลูกคนแรกอยู่ห้องรวมเรายังไม่ได้หายเมายาสลบเรียกญาติไปเอาลูกแล้วค่ะรพ.รัฐลูกอยู่กับเรา24ชม.ค่ะยกเว้นถ้าน้องป่วยพยาบาลถึงจะเอาไปค่ะ

9mo ago

ถ้าอยุ่ห้องรวมมีพยาบาลช่วยบอกช่วยสอนตลอดค่ะ

อยากรู้แค่ว่า คลอดธรรมชาติต้องเอาผ้าอนามัยอะไรไปคะ แม่บอกเอาแบบห่วง นิดเดียวจะอยู่หรอ เลยซื้อแบบกางเกงหมอจะว่ามั้ยคะ

9mo ago

อ่อ ขอบคุณมากค่ะ เด่วจะไปซื้อทั้ง2แบบเลย

ของเรา ขึ่นห้องพักฝื้นพร้อมลูกเลยค่ะ หมอให้เลี้ยงเอง สอนแค่ตอนเข้าเต้ากะบอาบน้ำหลังจากนั้นทำเองหมด

เคยคลอดรพรัฐ น่าจะ1ชมก้เอามาแล้วค่ะ เอามาให้เข้าเต้าหลังจากนั้นก้เลี้ยงเองยาวๆเรยค่ะ

คลอดเสร็จพอไปห้องรวมพยาบาลก็ให้คุณพ่อมาอุ้มน้องไปด้วยเลยค่ะ ถ้าน้องไม่ต้องอยู่ในตู้อบนะคะ

คลอดรพรัฐคลอดยังไม่ถึง10น.เอาลูกมาให้เลยมาเข้าเต้ากะตุ้นน้ำนม แล้วก็ย้ายไปห้องรวม

9mo ago

ใช่เลนค่ะ เราคลอด 21 กันยาที่ผ่านมา คลอดเองเพิ่งเย็บแผลไม่ถึง 10 นาที ลูกมาอยู่ข้างตัวกินนมแล้ว

บ้านนี้คลอดเองปกติทุกอยากแม่อยู่ห้อวคลอด3ชม ขึ้นมาพักฝื้น8:00น.พยาบาลเอาลูกมาให้เลยค่ะ