แม่ๆท่านไหนวางแผนจะคลอดธรรมชาติ รพ.รัฐบ้างคะ อยากทราบค่าใช้จ่ายในการคลอดประมาณเท่าไหร่

คลอดโดยใช้สิทธิ์ประกันสังคม (สำรองจ่าย)

3 ตอบกลับ

แล้วแต่ร.พ ด้วยนะคะแม่ แต่ละที่ค่าใช้จ่ายไม่เท่ากัน บ้านนี้ก็มาทำเรื่องฝากต่อรอคลอดที่ร.พ รัฐฯ เหมือนกันค่ะ คลอดเองใช้สิทธิประกันสังคมเช่นกันค่ะ แต่ค่าใช้จ่ายยังไม่ทราบชัดเจน คร่าวๆไม่เกิน5000บ.ค่ะไม่รวมห้องพิเศษนะค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่าา

บ้านนี้ก็ใช้สิทธิประกันสังคมคะคลอดโรงบาลรัฐหมอบอกให้เตรียมไว้ประมาณ6,000คะ แต่ถ้าเอาห้องพิเศษเตรียมไว้เลย12,000เผื่อไว้เลยคะ ของบ้านนี้โรงบาลปทุมธานีนะคะ

2y ago

ทางนี้รพ.ศูนย์ขอนแก่น ถ้าไม่ได้ฝากพิเศษ ห้องพิเศษอาจจะไม่ได้ค่ะ ได้ยินว่าห้องอาจจะเต็ม

เคยคลอดคนแรก คลอดธรรมชาติ เสียแค่ 30 บาท ค่ะบัตรทอง แต่ไม่รวมค่าห้องพิเศษนะคะ ค่าห้องพิเศษ จ่าย ครึ่งนึงคะ