สอบถามค่ะ คลอดแบบธรรมชาติ

คลอดแบบธรรมชาติ ส่วนใหญ่นอนกี่วัน กี่คืนค่ะ ตอนท้องแรกคลอดวันเสาร์นอน2คืน3วัน เห็นเขาว่ากันว่าถ้าคลอดวันธรรมดานอนแค่คืนเดียวจริงไหมค่ะ #36สัปดาห์แล้ว

13 ตอบกลับ

ไม่จิงคร่าท้อง2เเล้ว ถ้าน้องปกติได้นอน2คืน3วัน ถ้าน้องมีภาวะอะำรเเทรกซ้อนเเล้วเเต่คุณหมอค่ะ เเต่เรานอน14คืนน้องออกมา3990 ออกเองใหญ่เกินจนทำให้ใจเต้นเร็วผิดปกติ เเล้วเเม่ดันเปนซางใข้เลือดออกเลยต้องนอนให้ยาฆ่าเชื้อ2รอบรอบละ7วัน

บ้านนี้ท้องที่3แล้ว ไม่จริงนะคะคลอดธรรมชาติแต่ได้นอนรพแค่คืนเดียว เป็นไปไม่ได้ ส่วนใหญ่นอนสามสี่คืน หรือมากกว่านั้นก็มีถ้าน้องไม่แข็งแรงด้วยก็ต้องนอนจนกว่าน้องจะดีขึ้นได้กลับบ้านจร้า

2y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ

ไม่จริงเลยค่าา 3ท้องคลอดวันธรรมดาเรานอน3คืนค่ะเพราะน้องเกิดช่วงค่ำต้องครบชั่วโมงเจาะเอ๋อเลยน้องนอนเพิ่ม

ไม่มีที่ไหน คลอดแล้วนอน รพ วันเดียวนะแม่ ต้องดูแผล ดูอาการทั้งแม่และลูกแขงแรงแล้วจึงกลับได้ อย่างน้อย3วัน

ไม่มีหรอกค่ะแม่ อย่างน้อย2คืน3วันเพราะแต่ละวันต้องติดตามแม่และเด็กให้อยู่ในเกณที่ดีแข็งแรงถึงกลับได้

บ้านนี้คลอดวันที่1ออกจากโรงบาลวันที่3ค่ะท้องแรกคลอดธรรมชาติ ส่วนผ่าคลอด3วันค่ะถึงได้ออก

คลอดเมื่อวันพฤหัสบดีค่ะไม่จริงน่ะค่ะเรานอน3คืน4วันค่ะเพราะวันที่3ลูกมีอาการตัวเหลืองนิดนึง

2y ago

ขอบคุณนะคะ

หลังคลอด48ชั่วโมง​ค่ะรอตรวจเลือดน้องว่าตัวเหลืองไหมถ้าผลเลือดปกติก็กับบ้านได้เลยค่ะ

นอนคืนเดียว ไม่มีนะ เพราะหมอต้องเช็คเด็ก เช็คแผลแม่ คลอดเองหรือผ่าคลอดก็ นอน 3-4 คืนค่ะ

เราคลอด2คนนอนแค่คืนเดียวน๊าาา รอดูคนนี้น่าจะคืนเดียวเหมือนกันค่ะ