#คลอดเองเจ็บไหมค่ะ?

คลอดเองเจ็บไหมค่ะ

31 ตอบกลับ

จะเจ็บทรมานตอนรอคลอดค่ะ แต่พอคลอดน้องออกมาแล้วโล่งเลยจร้า แต่มีผลดีคือฟื้นตัวเร็วมาก คนผ่าส่วนมากจะฟื้นตัวช้าค่ะยิ่งคนอ้วนๆหลังผ่าจะลุกจะเดินลำบากบางคนนอนติดเตียงต้องสวนอุจจาระปัสสาวะเป็นวันๆเลยคร้า(แล้วแต่บางคนน๊ะค๊ะ) ส่วนตัวคลอดเอง2คนละจ้าเจ็บแต่สบายหลังคลอด ตอนนี้กำลังท้องลูกคนที่3 จะคลอดเองอีกจร้า #ความเจ็บปวดที่งดงาม❤

แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ เจ็บมากเจ็บน้อยขึ้นอยู่กับอุ้งเชิงกรานแม่ และขนาดของลูกค่ะ เราเชิงกรานกว้างคลอดคนแรกสบายมากน้องตัวเล็กมีลมเบ่งเอง ง่ายมากประมาณว่าแค่จามก็คลอดแล้ว มาคนท้องที่2ลูกตัวใหญ่ แม่น้ำหนักขึ้นเยอะ ไม่มีลมเบ่ง ต้องออกแรงเบ่งเองทรมานมาก เกือบร้องขอผ่าเลยแหละ แต่ก็ยังดีที่คลอดเองได้

เมื่อวานพึ่งถามหมอไปเหมือนกัน หมอบอกเจ็บมากแต่ทนได้ค่ะไม่มีใครตายเพราะเจ็บท้องคลอดถ้าไม่มีภาวะเเทรกซ้อนอะไร สุดท้ายก็ยัง งงๆว่าหมอตอบประชดรึเปล่า55😆

ตอนรอปากมดลูกเปิดเจ็บไม่เท่าไหร่ค่ะ แต่พอโดนเร่งคลอดเจ็บทรมานแต่ทนได้ค่ะ โชคดีที่ปากมดลูกเปิดเร็วแระน้องก็คลอดง่ายมากค่ะ นน.3360

เจ็บตอนรอปากมดลูกเปิดค่ะ เจ็บเหมือนจะตายได้เลยแต่ไม่ตาย พอลูกออกมาคือโล่งจ้า เห็นหน้าเค้าแล้วความเจ็บหายไปเลย 💓

เจ็บมากค่ะแต่หายทันทีที่คลอดเลย แต่ละคนไม่เหมือนกัน นี้สองคนคลอดง่ายทั้งคู่ เจ็บไม่ถึงครึ่งชัวโมงคลอด แม่สู้ๆ

บอกความรู้สึกไม่ถูกเลยคะแม่ของแบบนี้ต้องเจอเองถึงจะเข้าใจคะมันปวด+ทรมาน ส่วนตอนกรีดจิมิไม่รู้เรื่องเลยคะ

เจบมากค่ะ แต่คลอดแล้วจะหายเลย ต่างกับผ่า ตอนคลอดไม่เจบ แต่คลอดเสรจจะเจบนาน

เจ็บ ตอนนอนรอ ปากมดลูกเปิด จ้า ทรมานมาก พอเปิดปุบ มีลมเบ่ง ออกมาก็โล่งแล้ว

ตอนคลอดไม่เจ็บค่ะ หมอฉีดยาชาให้ จะเจ็บและเหนื่อยตอนปวดท้องรอคลอดค่ะ