ทีม ตุลาคม

คลอดเองกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่าคะ

8 ตอบกลับ

คลอดเองค่ะ ฟื้นตัวไวกว่า คลอดเสร็จลุกเดินได้เรย แต่จะปวดท้องตอนจะคลอดแบบมากๆๆ (อันนี้คนอื่นบอก) ส่วนเราผ่าตัดเราเจ็บแผลเป็นเดือนๆ ผ่าวันแรก เค้าบังคับให้ลุกเดินกันแผลผ่าเป็นผังผืด อย่างกะตัวจะขาดครึ่งท่อน ย้อนกลับไปได้จะเลือกคลอดเอง แต่ก็ต้องอยู่ที่แต่ละคนด้วยนะคะ บางคนคลอดเองไม่ได้ ปากมดลูกไม่เปิด เด็กใหญ่เกิน หรือมีภาวะต่างๆ ท้ายสุดก็ต้องผ่า

เราเลือกผ่าคลอดคะ เพราะว่ากลัวโดนยาเร่งคลอดหรือนอนรอเจ็บท้องนาน สุดท้ายอาจจะต้องผ่าทีหลังเสียเวลาหลายอย่าง เพื่อความปลอดภัยของลูก เอาสิ่งที่ไวที่สุด เรายอมเจ็บเองค่ะ ให้ลูกออกมาปลอดภัยที่สุด (ในความคิดเรานะคะ)

รอดูขนาดน้องก่อนค่ะ ถ้าพอดีก็เลือกคลอดเอง แต่ถ้าใหญ่ยังไงก็ต้องจำใจผ่าค่ะ น้องสาวเราแรกเกิดหนัก 4,100g. แม่เราตัวเล็กด้วยเลยต้องผ่า ฟื้นตัวช้าค่ะ

คลอดเองค่ะ​ฟื้นตัว​ไวกว่า​จากประสบการณ์​คลอดเองมาแล้ว​2คน​ คนที่3กำลัง11สัปดาห์​

เขาเลือกคลอดเองคะ เพราะเลี้ยงน้องเอง น่าจะฟื้นตัวง่ายกว่า ผ่าคลอดด้วย

คลอดเองค่ะ

คลอดเองคะ