อยากรู้ค่ะ

คลอดเองกับผ่าคลอดอันไหนเจ็บกว่ากันคะ

9 ตอบกลับ

สำหรับเรา เราเลือกผ่าคลอด ส่วนตัวเองคิดว่าการผ่าคลอดน่าจะปลอดภัยกับลูกและแม่มากกว่า อยู่ในการควบคุมของหมอที่เราฝากพิเศษ แต่สำหรับบางคนคลอดง่าย(คลอดธรรมชาติ) ถือว่าโชคดีมากๆ ผ่าคลอดกับคลอดเองมันเจ็บคนละแบบ ตอนรอผ่าคลอด เจ็บท้องคลอดทรมานมาก ปวดหลัง ปวดเอว จนน้ำตาไหล

ผ่าคลอดคะ เจ็บ3วันแรกหลังผ่าไม่ทรมานปวดท้องคลอดเพราะคุณหมอจะผ่าก่อนครบอายุครรภ์ เลยไม่มีอาการเจ็บท้องก่อนคลอด แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนบางคนก็เจ็บแผลเป็นอาทิต แต่เรา4วันออกจากโรงบาลก็ทำงานบ้านได้ปกติคะ

คลอดเองเจ็บเฉพาะตอนคลอดพอคลอดก็หายเจ็บทันที ผ่าคลอดตอนคลอดไม่เจ็บจะเจ็บตอนคลอดเสร็จ เจ็บแผลเย็บผ่า

บ้านนี้ท้องแรกผ่าคลอดค่ะ พอหมดยาชาก็เดินได้ไม่เจ็บค่ะ

คลอดธรรมชาติจะเจ้บมากคะ. แต่ถ้าผ่าคลอดจะเจ้บแผลผ่าคะ

คลอดธรรมชาติเจ็บตอนคลอด แต่แผลหายไวกว่าค่ะ

เจ็บคนละแบบค่ะ

ผ่าคลอดค่ะ

สำหรับเราประสบการณ์คลอดเอง จะเจ็บแค่3เจ็บเท่านั้นค่ะ 1เจ็บท้องรอคลอดทรมานสุดๆ 2. เจ็บตอนเบ่งค่ะ พอลูกออกมาปุ้บมันชาไปหมดเลยค่ะ ไม่เจ็บ 3เจ็บตอนเย็บแผลฝีเย็บค่ะ จากนั้นก้อลุกเดินได้ปกติค่ะ